Đâu là yếu tố quan trọng nhất với game thủ khi lựa chọn next-gen PS5 và Xbox Series X?

Theo kết quả cuộc thăm dò với hơn 50.000 game thủ tham dự, giá cả là yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua một hệ console next-gen.

Nhà thiết kế của series Mortal Kombat là ông Ed Boon vừa đặt ra một câu hỏi cho khoảng nửa triệu người follow mình trên Twitter: đâu là tiêu chí quan trọng nhất của những hệ máy next-gen sắp ra mắt vào cuối năm nay, PS5 và Xbox Series X.

Với các lựa chọn bao gồm giá cả chấp nhận được, đồ họa đẹp hơn, game độc quyền, tương thích ngược với game thế hệ trước, hơn 50.000 người đã tham dự vào cuộc thăm dò ý kiến này và theo kết quả có được, một mức giá chấp nhận được là tiêu chí quan trọng nhất với họ.

Đâu là yếu tố quan trọng nhất với game thủ khi lựa chọn next-gen PS5 và Xbox Series X? 1

Kết quả cuộc thăm dò ý kiến của Ed Boon.

Cụ thể, 37,5% số người tham gia bình chọn cho rằng giá cả là tiêu chí quan trọng nhất cho một hệ next-gen, nhưng tính năng tương thích ngược cũng quan trọng không kém khi có 30% số game thủ mong muốn thấy nó trong next-gen. Đồ họa đẹp hơn và game độc quyền chiếm số còn lại, nhưng có thể thấy rằng với số lượng game thủ này, đó không phải là những tiêu chí quyết định việc họ có mua next-gen hay không.

Đây có thể sẽ là một vấn đề lớn với cả Sony lẫn Microsoft, bởi gần đây chúng ta đã biết rằng do chi phí linh kiện cao, giá của chiếc PS5 có thể sẽ bị đội lên rất cao so với PS4 Pro, và Xbox Series X có thể cũng sẽ rơi vào tình trạng tương tự. Một mức giá cao hơn hẳn so với last-gen hẳn sẽ làm rất nhiều khách hàng tiềm năng “dội,” và lựa chọn mua các console cũ hoặc không mua console.

Ông Ed Boon nói rằng bản thân mình rất bất ngờ khi thấy rằng game độc quyền được lựa chọn ít nhất. Tuy nhiên cuộc bình chọn này chỉ có sự tham dự của 50.000 game thủ và chắc chắn không hoàn toàn chính xác bởi đây chỉ là một phần nhỏ của cộng đồng game thủ console.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn