Xem xong phim The Witcher, cả triệu game thủ trở lại chơi The Witcher 3

Có lẽ bởi thất vọng về bộ phim của Netflix, hoặc vì vẫn còn thòm thèm sau khi xem hết 8 tập phim, khi bộ phim The Witcher của Netflix ra mắt, hàng chục ngàn game thủ đã trở lại với The Witcher 3: Wild Hunt. Vào thời điểm bài viết này được thực hiện, đang có 48.019 game thủ chơi The Witcher 3 cùng một lúc trên Steam, một con số  mà trò chơi chưa từng đạt được kể từ tháng 6/2016 khi expansion cuối cùng của game là Blood & Wine ra mắt.

Xem xong phim The Witcher, cả triệu game thủ trở lại chơi The Witcher 3 1

Số lượng người chơi cùng lúc, theo Steam Chart.

Thật ra không chỉ game thủ PC muốn chơi The Witcher 3 trở lại. Cả trên Xbox One và PS4, lượng người chơi game cũng tăng lên dù đa số chơi trên bản gốc thay vì bản GOTY và Complete được phát hành sau. Theo ước tính tổng quan, trong tháng 12 này có khoảng 1 triệu game thủ đã trở lại với các phiên bản The Witcher, một con số khó tin với một tựa game đã được phát hành từ năm 2015 và không còn nhận được những nội dung mới. Hầu hết số game thủ này chơi trên PC, trùng hợp với lời của Henry Cavill – diễn viên đóng vai Geralt – rằng anh ưu ái hơn cho PC.

Ngoài The Witcher 3, hai phiên bản đầu của game cũng chứng kiến sự tăng trưởng số lượng người chơi.  Tựa game đầu tiên có lượng người chơi cùng lúc khoảng 5.000, The Witcher 2: Assassin of Kings nhảy lên 3.000, lần lượt tăng gấp 3 và gấp 2 thành tích trước đó của chúng trong năm nay.

Xem xong phim The Witcher, cả triệu game thủ trở lại chơi The Witcher 3 2

Bộ phim The Witcher góp phần kéo game thủ trở lại với game.

Gần đây, CD Projekt cũng đã chấm dứt một cuộc tranh cãi với tác giả của bộ tiểu thuyết The Witcher là ông Andrej Sapkowski, mở đường cho những hợp tác mới trong tương lai, đưa thương hiệu The Witcher ra ngoài khuôn khổ game như hiện tại. Sự thành công của thương hiệu The Witcher cũng đã giúp giá trị của CD Projekt tăng chóng mặt: theo thống kê, cổ phiếu của CD Projekt đã tăng… 21.000% trong thập kỷ 2010, trong đó 2 năm gần đây khi hãng đã trở thành một công ty lớn, cổ phiếu của họ vẫn tăng trưởng 300%.

Tựa game kế tiếp của CD Projekt sẽ là Cyberpunk 2077, dự kiến được phát hành vào tháng 4/2020. Hi vọng rằng trò chơi sẽ tiếp tục có những thành công ấn tượng khi ra mắt.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.