Xbox và PlayStation “căng mình” khi lượng game thủ tăng vọt lên mức không tưởng vì COVID-19

Nhằm đảm bảo dịch vụ hoạt động ổn định, Microsoft và Sony đã phải thực thi nhiều biện pháp khác nhau nhằm giảm lượng băng thông mà các dịch vụ này sử dụng.

Trong một thông điệp gửi tới cộng đồng game thủ Xbox, sếp mảng game của Microsoft là ông Phil Spencer vừa nói rằng Microsoft đang phải cố gắng hết mình để đảm bảo các dịch vụ online phục vụ game thủ của họ hoạt động ổn định trong thời điểm mà nhu cầu tăng cao chưa từng thấy như hiện tại.

Ông Spencer nói rằng bởi trong những thời điểm như thế này, game trở thành một công cụ quan trọng để kết nối mọi người và cung cấp niềm vui trong khoảng thời gian khó khăn, đội ngũ kỹ thuật viên của Microsoft đã làm việc hết sức chăm chỉ để đảm bảo rằng dịch vụ sẽ hoạt động bình thường cho mọi game thủ. Bên cạnh đó, họ cũng tung ra một loạt nội dung dạy học mới miễn phí cho Minecraft để phục vụ các game thủ tuổi học sinh.

Xbox và PlayStation "căng mình" khi lượng game thủ tăng vọt lên mức không tưởng vì COVID-19 1

Cũng với lý do nhu cầu của game thủ tăng vọt, Sony công bố họ sẽ giảm tốc độ tải trên PlayStation để giảm tải lưu lượng internet cho một số khu vực. Thông báo này được đăng trên trang chủ Sony châu Âu và theo đó, họ đang làm việc với một số nhà cung cấp dịch vụ internet để quản lý dung lượng mà người dùng PlayStation sử dụng khi việc cách ly tại nhà khiến số game thủ tăng vọt.

Không chỉ mảng game mà cả các dịch vụ video như YouTube, Netflix cũng phải đưa ra các biện pháp tương tự để giới hạn lượng dữ liệu mà người dùng đòi hỏi từ các dịch vụ này. Theo yêu cầu của các nhà lãnh đạo châu Âu, Netflix đã tắt các kênh stream có băng thông cao nhất trong khi YouTube giảm độ phân giải mặc định của video trên toàn cầu. Người dùng vẫn có thể tăng độ phân giải video lên cao nếu muốn, nhưng khi mở video họ sẽ thấy video ở chất lượng thấp hơn.

8 Replies to “Xbox và PlayStation “căng mình” khi lượng game thủ tăng vọt lên mức không tưởng vì COVID-19”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn