Xbox Series X có thể không phải là hệ máy next-gen duy nhất của Microsoft

Ngoài Xbox Series X đã được công bố, những thông tin mới vừa bị lộ có vẻ như xác nhận Microsoft đang chuẩn bị cho một hệ máy next-gen thứ hai tên mã Lockhart.

Ngoài Xbox Series X đã được công bố, trước đây game thủ thế giới còn được nghe về một dự án máy chơi game của Microsoft có tên Lockhart. Các tin đồn nói rằng Lockhart được thiết kế để mang theo đại đa số các lợi thế của next-gen nhưng có cấu hình thấp hơn để chơi game ở độ phân giải 1080p hay 1440p và có mức giá thấp hơn.

Giờ đây, một tài liệu từ Microsoft vừa được đăng tải trên Twitter đã xác nhận rằng không chỉ Project Lockhart là có thật mà Microsoft còn đang có “nhiều hệ máy Project Scarlett.” Nếu bạn quên, Project Scarlett chính là cái tên mà Microsoft dùng để gọi chung cho thế hệ Xbox next-gen, và trước khi Xbox Series X được công bố chính thức, chúng ta chỉ được biết đến nó dưới tên gọi cũ là Anaconda. Điều này được xác minh khi Microsoft in hình một con rắn anaconda lên bảng mạch của Xbox Series X như bạn có thể thấy dưới đây:

Xbox Series X có thể không phải là hệ máy next-gen duy nhất của Microsoft 1

Một nguồn tin quen thuộc với kế hoạch của Microsoft cũng tiết lộ rằng họ đã phát triển một tính năng bật “chế độ Lockhart” cho bộ devkit của Xbox Series X (tức gói phần cứng + phần mềm giúp các nhà phát triển làm game). Tính năng này được gọi là Dante có khả năng khiến Xbox Series X chạy ở chế độ hiệu năng thấp tương tự Lockhart, chỉ sử dụng 7,5 GB RAM, giảm tốc độ CPU, trong khi GPU chỉ tính toán ở tốc độ 4 Teraflops. Để so sánh, ở chế độ bình thường Xbox Series X sử dụng 13,5 GB RAM và GPU tính toán ở tốc độ 12 Teraflops.

Xbox Series X có thể không phải là hệ máy next-gen duy nhất của Microsoft 2

Ngoài ra, trong tài liệu “Game Development Kit” tháng 6/2020 của Microsoft, khi ở ngay đầu tài liệu có dòng chữ “Project Scarlett consoles” (các console thuộc Project Scarlett). Dù Microsoft chưa hề xác nhận sự tồn tại của bất kỳ hệ máy nào khác ngoài Xbox Series X, chúng ta có thể tin chắc rằng Lockhart sẽ sớm được công bố và có thể tên gọi của nó sẽ là Xbox Series S. Đây sẽ là một vũ khí lợi hại của Microsoft để chống lại Sony trong cuộc chiến giá cả nếu cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn