Windows 7 chính thức “chết,” game thủ nên nâng cấp lên Windows 10

Theo một thống kê gần đây trên Steam, 33% game thủ sử dụng nền tảng phát hành của Valve vẫn đang sử dụng hệ điều hành Windows 7, dù nó đã rất lỗi thời và được thay thế bằng các hệ điều hành mới Windows 8, 8.1, 10. Giờ đây – hơn 10 năm sau ngày phát hành Windows 7 – Microsoft công bố họ chính thức kết thúc vòng đời 10 năm của hệ điều hành này, và người dùng nó sẽ không còn nhận được bất kỳ bản cập nhật nào nữa.

“Ngày ngừng hỗ trợ Windows 7 sẽ là 14/1/2020. Sau thời điểm này, hỗ trợ kỹ thuật và cập nhật phần mềm từ Windows Update sẽ không còn khả thi nữa. Microsoft mạnh mẽ khuyến cáo bạn nên chuyển lên Windows 10 trước tháng 1/2020 để tránh tình trạng bạn cần hỗ trợ hoặc dịch vụ không còn được cung cấp.”

Windows 7 chính thức “chết,” game thủ nên nâng cấp lên Windows 10 1

Battlefield V là một trong những tựa game hỗ trợ DirectX 12.

Hiện tại điều này không ảnh hưởng gì đến việc bạn tiếp tục sử dụng Windows 7 và chơi game trên cỗ máy tính chạy hệ điều hành này, nhưng về lâu dài có thể nó sẽ ảnh hưởng đến những tựa game mà bạn chơi khi các nhà phát hành game không còn hỗ trợ hệ điều hành đã quá cũ. Lấy ví dụ Liên Minh Huyền Thoại: Riot đã ngừng hỗ trợ Windows XP và Windows Vista vào tháng 5/2019, vài năm sau khi Microsoft ngừng cập nhật hai hệ điều hành này.

Bên cạnh đó, Windows 10 cũng là hệ điều hành duy nhất hỗ trợ DirectX 12, thư viện đồ họa mới nhất mà các tựa game hiện đại và tương lai sẽ sử dụng. Dù hiện tại chưa có tựa game nào chỉ chạy trên DirectX 12 mà chỉ mới có khoảng 30 game hỗ trợ DirectX 12 bên cạnh các phiên bản DirectX cũ hơn, việc nâng cấp Windows 10 sẽ giúp bạn thưởng thức game ở chất lượng hình ảnh cao hơn và tránh được chuyện tải game về nhưng không chạy được vì hệ điều hành không hỗ trợ.

7 Replies to “Windows 7 chính thức “chết,” game thủ nên nâng cấp lên Windows 10”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn