Virus Corona tiếp tục ảnh hưởng đến ngành công nghiệp game

Nhiều công ty lớn vừa công bố sẽ không tham gia các triển lãm, sự kiện lớn trong dịp đầu năm nay như PAX East, GDC vì lo ngại virus Corona.

Sau khi dịch virus Corona bùng phát vào cuối năm 2019, ngành công nghiệp game đã gặp phải những rắc rối không lớn thì nhỏ liên quan đến việc sản xuất hàng hóa tại Trung Quốc. Giờ đây khi tình hình virus không có dấu hiệu lắng xuống, ảnh hưởng của nó lên ngành game càng tăng lên, đặc biệt là với các sự kiện lớn được tổ chức trong dịp đầu năm nay bao gồm PAX East và GDC.

Cụ thể, Sony vừa công bố họ sẽ không tham gia hai triển lãm PAX East năm nay. “Hôm nay, Sony quyết định hủy bỏ việc tham gia triển lãm PAX tại Boston năm nay vì sự lo ngại ngày càng tăng về COVID-19 (virus Corona) . Sau đó một ngày, Sony tiếp tục công bố họ sẽ không tham gia GDC: “chúng tôi đã đưa ra quyết định gian nan khi hủy bỏ việc tham gia GDC vì COVID-19. Chúng tôi cảm thấy đây là lựa chọn tốt nhất khi tình hình virus và các hạn chế khi di chuyển trên toàn cầu liên tục thay đổi hàng ngày. Chúng tôi rất thất vọng vì không được tham gia, nhưng sức khỏe và sự an toàn của các nhân sự của chúng tôi trên toàn cầu là mối quan tâm lớn nhất. Chúng tôi trông đợi được tham gia GDC trong tương lai.” 

Virus Corona tiếp tục ảnh hưởng đến ngành công nghiệp game 1

LG-US996

Oculus cũng đưa ra thông báo tương tự, khi nói rằng họ sẽ dẹp kế hoạch mở gian triển lãm của mình tại GDC và khuyên các nhân viên không nên di chuyển nhiều trong thời gian diễn ra sự kiện.

Square Enix cũng vừa công bố họ sẽ thay đổi kế hoạch tham dự triển lãm PAX East của mình vì lo ngại virus Corona. Cụ thể, nhà phát hành này không bỏ hẳn show nhưng giảm nhỏ quy mô gian triển lãm dành cho Final Fantasy 14 tại PAX East năm nay. Tất cả những nội dung có sự tham dự của các nhân viên Square Enix – bao gồm ký tên, chụp ảnh và gặp mặt fan – sẽ bị hủy bỏ. Gian hàng Final Fantasy 14 sẽ vẫn được dựng lên tại PAX East và một số sự kiện như Ruby Weapon Challenge sẽ vẫn được tổ chức, còn kế hoạch cho Final Fantasy 7 Remake, Outrider không bị thay đổi.

Nhà tổ chức GDC cho biết triển lãm sẽ vẫn diễn ra bình thường, dù nhiều công ty lớn đã thông báo không tham dự sự kiện. “Tuân thủ các luật cách ly nghiêm khắc được đưa ra bởi chính phủ Mỹ và hướng dẫn từ WHO, CDC và Cục sức khỏe cộng đồng, chúng tôi tự tin rằng GDC sẽ theo bước các sự kiện quốc tế lớn và thành công khác đã diễn ra tại Moscone Center. Như thường lệ, chúng tôi cảm ơn cộng đồng GDC đã ủng hộ mình và trông chờ được gặp lại những người đã không thể tham gia cùng chúng tôi trong năm nay.”

11 Replies to “Virus Corona tiếp tục ảnh hưởng đến ngành công nghiệp game”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn