Vì cloud save của Epic Games Store, game thủ PC mất save Borderlands 3

Trong vài ngày qua, một loạt game thủ PC đã “đăng đàn” than phiền việc save Borderlands 3 của mình bị hỏng, khiến họ mất sạch hàng chục giờ chơi và nhân vật mà mình đã cày cuốc. Theo các game thủ này, vấn đề nằm ở tính năng cloud save: khi kích hoạt cloud save trên client Epic Games Store, một lỗi nào đó đã buộc họ phải lùi lại một điểm save trước đó hoặc tệ hơn nữa là file save hỏng hoàn toàn và không thể sử dụng được nữa. Bản thân tác giả cũng là nạn nhân: sau khi cài game vào máy lần đầu tiên và chơi khoảng một giờ, save này biến mất vào ngày hôm sau.

Tuy nhiên, một số game thủ khác cũng nói rằng mình mất save game ngay cả khi chỉ save trên máy của mình và không sử dụng cloud save, chẳng hạn streamer Elixa trên Twitch.

Vì cloud save của Epic Games Store, game thủ PC mất save Borderlands 3 1

Lời phàn nàn của streamer Elixa vì mất save.

Trước tình hình này, đại diện nhà phát hành 2K Games cho biết: “chúng tôi hiểu tình trạng này gây phiền hà đến mức nào cho những người bị ảnh hưởng, nên chúng tôi đang hợp tác cùng đối tác Epic để theo dõi tình hình và đảm bảo rằng vấn đề được khắc phục triệt để. Chúng tôi đang lắng nghe cộng đồng và game thủ của mình, và sẽ tiếp tục làm tất cả những gì có thể để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho mọi người.” Vị đại diện này cũng nói rằng Epic vừa tung ra một bản hotfix cho vấn đề cloud save vào ngày hôm qua thứ 2// 19/7/2019, và game thủ nên tìm đến phần chăm sóc khách hàng của Epic nếu vẫn gặp vấn đề mất save.

Trong tình trạng hiện tại, có thể bạn sẽ muốn lưu trữ một bản sao dự phòng cho Borderlands 3 trên máy của mình. Cũng như các phiên bản trước, save Borderlands 3 nằm ở thư mục Documents > My Games > Borderlands 3 > Saved > SaveGames. Trong thư mục này, bạn sẽ thấy một thư mục mới được đặt tên ngẫu nhiên, và đó là nơi chứa tất cả save của bạn. Hãy copy nó ra ngoài để đảm bảo rằng nếu có vấn đề gì xảy ra, bạn vẫn có thể cứu vãn tình thế.

11 Replies to “Vì cloud save của Epic Games Store, game thủ PC mất save Borderlands 3”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn