Vatican mở server Minecraft của riêng mình

Hồi tháng 9/2019, Cha Robert Ballecer, một tu sĩ Thiên Chúa kiêm cựu blogger công nghệ kiêm người chủ trì chương trình The Week in Tech đã đặt ra những câu hỏi cho 23.000 người theo dõi tài khoản Twitter của mình: “nên lập ra server cho tựa game nào tại Vatican?” Với các lựa chọn là Minecraft, RUST, Ark và Team Fortress 2, 64% người tham dự cuộc bình chọn bầu cho Minecraft, tựa game xây dựng và sáng tạo kinh điển. Và thế là giờ đây Vatican có server Minecraft của riêng mình.

Theo Cha Robert, mục tiêu của việc lập server game riêng cho Vatican là nhằm tạo ra một nơi cho những game thủ muốn có cộng đồng thân mật hơn và ít toxic hơn. “Bạn có thể mời những người muốn sáng tạo, không muốn chơi bẩn, và bạn sẽ tạo ra một môi trường mà mọi người có thể bày tỏ bản thân và xây dựng một mối quan hệ. Và các mối quan hệ là phần quan trọng nhất. Đó là điều tôi muốn làm với server này.”

Hiện tại, Microsoft và Mojang đã bán được 176 triệu bản, theo thống kê gần đây nhất vào tháng 5/2019 và có thể là tựa game bán chạy nhất thế giới. “Có thể” là bởi khó mà xác định được số bản Tetris bán ra: các con số ước tính của Tetris thay đổi từ 170 triệu bản đến 425 triệu bản tùy vào nguồn tin và cách tính đâu là Tetris thật, đâu là Tetris “ăn theo”. Ngoài Minecraft và Tetris, tựa game duy nhất bán được hơn 100 triệu bản tính đến thời điểm hiện tại là GTA V của Rockstar.

Nếu đang chơi Minecraft và muốn xây dựng trên server của Vatican, bạn có thể nhập địa chỉ minecraft.digitaljesuit.com vào thanh địa chỉ của client Minecraft để tham dự.

9 Replies to “Vatican mở server Minecraft của riêng mình”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn