Valve và Apple bắt tay làm kính thực tế tăng cường cho game và iPhone?

Theo tờ DigiTimes, Apple và Valve đang bắt tay cùng nhau để tạo ra một chiếc kính Augmented Reality (thực tế tăng cường) mới, dự kiến sẽ ra mắt vào nửa cuối 2020. Theo tờ báo này, các chuỗi cung ứng linh kiện tiết lộ rằng Apple đang hợp tác cùng các hãng Pegatron và Quanta Computer để lắp ráp bộ kính trên.

Thông tin này tỏ ra khá đáng tin cậy, bởi sự tồn tại của chiếc kính AR này đã từng được nhắc đến trước đây. Hồi tháng 10/2019, nhà phân tích Ming-Chi Kuo (một nhân vật nổi tiếng vì chuyên tiết lộ thông tin của Apple) nói rằng Apple đang hợp tác với một công ty khác để phát triển một chiếc kính AR và sẽ tung ra nó ra thị trường trong năm 2020.

Valve và Apple bắt tay làm kính thực tế tăng cường cho game và iPhone? 1

iOS 13 sẽ hỗ trợ thực tế tăng cường.

Ông Ming-Chi Kuo cũng nói rằng chiếc kính đó sẽ được bán như một phụ kiện của iPhone, điều rất có thể là sự thật bởi trong iOS 13 có những đoạn mã cho thấy các iPhone chạy hệ điều hành này có khả năng giao tiếp với một kính AR. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Apple đang nhắm tới việc làm game và ứng dụng chạy trên nền tảng AR cho game của mình, trong khi Hololen của Microsoft còn tập trung vào lĩnh vực phần mềm và công việc.

Chưa rõ liệu Valve có làm game cho chiếc kính này hay không, nhưng trước đây chúng ta từng được nghe rằng họ đang phát triển nhiều tựa game khác nhau. Ngoài ra, Steam có thể cũng sẽ được dùng như nền tảng phát hành nội dung cho chiếc kính này.

Đây không phải là lần đầu tiên Valve và Apple hợp tác. Hai năm trước đây, Valve đã dùng công nghệ thực tế ảo của Apple để thử nghiệm beta cho SteamVR trên Mac, còn Apple hỗ trợ Valve và HTC trong dự án kính Vive Pro VR.

One Reply to “Valve và Apple bắt tay làm kính thực tế tăng cường cho game và iPhone?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn