Tái hiện Counter-Strike trong Half-Life: Alyx không còn là mơ

Bằng cách tung ra bộ công cụ mod cho Half-Life: Alyx và engine Source 2, game thủ thế giới nay có thể mod Half-Life: Alyx theo ý thích của mình.

Valve vừa công bố rằng tựa game mới nhất của họ Half-Life: Alyx đã sẵn sàng chào đón các modder sau khi được cập nhật để hỗ trợ Steam Workshop. Từ nay, modder và game thủ có thể ghé vào Steam Workshop của Half-Life: Alyx để đăng và tải những bản mod mới nhất cho trò chơi này.

Bộ công cụ tạo màn chơi cho Half-Life: Alyx hẳn sẽ là thứ mà những game thủ có VR ưa thích nhất. Nó đem lại cho chúng ta tiềm năng tái hiện tất cả những bản đồ và chế độ chơi của Counter-Strike: Global Offensive (bao gồm cả chế độ Battle Royale có tên Danger Zone của nó) trong môi trường thực tế ảo, cũng như tất cả những gì mà bạn có thể tưởng tượng ra được.

Tái hiện Counter-Strike trong Half-Life: Alyx không còn là mơ 1

“Muốn tạo ra tựa game sandbox VR vật lý riêng của mình hay một cỗ máy Rube Golberg khổng lồ? Thiết kế một cuộc đọ súng với cả chục binh sĩ Combine cùng lúc? Muốn tạo ra câu đố Multitool dài nhất thế giới hay cả một quận mới cho City 17? Hãy mở các công cụ ra và biến chúng thành hiện thực,” Valve viết trong thông báo của mình.

Những công cụ mà Valve vừa tung ra cho modder trong Steam Workshop bao gồm:

  • Hammer: bộ công cụ level editor mới nhất của Source 2
  • Material Editor: công cụ tạo và điều chỉnh các vật liệu trong Source 2
  • ModelDoc: công cụ xem, chỉnh sửa và compile mô hình với chuyển động, va chạm và nhiều thuộc tính gameplay khác.
  • AnimGraph: công cụ tạo chuyển động phức tạp.
  • Particle Editor: công cụ tạo các hiệu ứng particle.
  • Subrect Editor: để tạo ra các “hotspot,” một dạng texture sheet.
  • Source Filmmaker: bộ công cụ tạo chuyển động và dựng hình trên nền tảng Source 2.

Tuy nhiên, cũng cần phải biết rằng đây chỉ mới là đợt thử nghiệm beta đầu tiên mà Valve thực hiện cho các công cụ này nên có lẽ modder sẽ vướng phải vấn đề khi sử dụng chúng. Nếu bạn là một modder và có hứng thú với việc sử dụng các công cụ này, Valve đã bắt tay vào việc viết các hướng dẫn sử dụng tại đây.

2 Replies to “Tái hiện Counter-Strike trong Half-Life: Alyx không còn là mơ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn