Valve ngăn chặn việc nhà phát triển lợi dụng Steam để bán game trên Epic

Một điều khoản mới vừa được cập nhật vào hợp đồng phát hành game giữa Steam với các nhà phát hành cho thấy Valve đã “hết chịu nổi” việc các nhà phát triển – đặc biệt là các studio game indie – sử dụng Steam để quảng cáo tựa game của mình đến đông đảo game thủ, sau đó bán nó độc quyền trên Epic Games Store.

Valve ngăn chặn việc nhà phát triển lợi dụng Steam để bán game trên Epic 1

Theo điều khoản mới này, một tựa game (Application) đã ký hợp đồng với Steam và mở trang Steam của mình sẽ phải được phát hành trên Steam trong vòng 30 ngày sau khi phiên bản chính thức đầu tiên của nó ra mắt, bất kể trên nền tảng nào. Điều khoản này sẽ hoàn toàn ngăn chặn việc một nhà phát triển dùng Steam như một nơi để tiếp thị trò chơi của mình với cộng đồng game thủ trên Steam, nhưng hoãn trò chơi 6 tháng đến cả năm để nhận tiền độc quyền từ Epic hay gỡ game khỏi Steam sau đó. Đây là một lỗ hổng mà các nhà phát triển game indie đã sử dụng lâu nay để cho game thủ của họ dùng diễn đàn của Steam để bàn tán về một tựa game đang độc quyền trên nền tảng của Epic.

Điều khoản này không cấm nhà phát triển phát hành game trên Steam nhiều tháng, thậm chí nhiều năm sau ngày game ra mắt chính thức trên bất kỳ nền tảng nào khác. Nó chỉ có tác dụng với những tựa game đã ký hợp đồng với Valve để ra mắt trên Steam, nhưng lại hoãn ngày phát hành trên Steam như trường hợp của Metro: Exodus hay The Outer World. Dĩ nhiên những tựa game đã ký hợp đồng phát hành với Valve trước khi điều khoản này có hiệu lực không bị ảnh hưởng, và những Metro: Exodus hay The Outer World có thể phát hành game của mình trên Steam trễ bao lâu tùy thích (và tùy hợp đồng với Epic).

2 Replies to “Valve ngăn chặn việc nhà phát triển lợi dụng Steam để bán game trên Epic”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn