Valve muốn làm một tựa Half-Life mới dành cho PC và console truyền thống

Các nhân viên Valve nói rằng họ không còn e ngại làm Half-Life, và bày tỏ sự hào hứng khi được làm một dự án lớn hơn cả Half-Life: Alyx.

Trong quyển tài liệu tương tác Final Hours of Half-Life: Alyx của mình, tác giả Geoff Keighley đã tiết lộ một thông tin làm nức lòng các fan của Half-Life: theo ông, đại đa số các nhân viên Valve có ý định xây dựng một tựa game Half-Life mới cho PC, console truyền thống thay vì VR.

“Hầu hết các nhân viên đều hi vọng rằng tựa game lớn kế tiếp sẽ là một game Half-Life hoàn chỉnh không dành cho VR, mà là một game có trên tất cả các nền tảng chơi game truyền thống,” Geoff Keighley viết. Tuy nhiên ông cũng nói rằng hiện tại, một số người trong nội bộ Valve vẫn lo ngại rằng studio chưa sẵn sàng cho một dự án lớn đến vậy.

Chỉ có một điều chắc chắn là sẽ có những dự án Half-Life mới được Valve tung ra, nhưng quy mô của chúng chưa được xác định. Nhà thiết kế Phil Co nói rằng “chúng tôi không còn e ngại (việc làm game) Half-Life,” trong khi lập trình viên kiêm nhà thiết kế Tejeev Kohli nói “việc đi từ Half-Life: Alyx đến dự án lớn kế tiếp – lớn hơn cả Half-Life: Alyx – là một điều khá hào hứng.”

Valve muốn làm một tựa Half-Life mới dành cho PC và console truyền thống 1

Có lẽ chúng ta sẽ được thấy Gordon Freeman trở lại?

Hiện tại, chưa ai biết gì về dự án Half-Life kế tiếp – nó có thể là VR, là DLC của Half-Life: Alyx, là một spin-off, một tựa game nhập vai… Nó cũng có thể là bản reboot của dự án Half-Life 3 mà Valve từng thực hiện rồi hủy bỏ vài năm trước do các engine Source 2 còn chưa hoàn chỉnh vào thời điểm đó.

Nhưng có một điều chắc chắn là nó gần hơn chúng ta tưởng, bởi Valve đã nói rằng họ sẽ tiếp tục làm Half-Life, và Geoff Keighley cũng xác nhận rằng Valve có một dự án game bí mật đã nằm trong quá trình phát triển từ năm 2018 nhưng chưa hề được tiết lộ.

5/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.