Valve đang “tàn sát” hàng trăm tựa game kém chất lượng trên Steam

Theo công cụ Steam Tracker của trang web madjoki.com, Valve đang trong quá trình “quét dọn” các tựa game rác khỏi nền tảng phát hành Steam của mình. Trong dịp này, đã có hơn… 800 tựa game bị xóa khỏi Steam và con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên. Điểm chung của những tựa game này là giá bán rẻ mạt và gameplay đơn giản nhưng dùng những bức hình sexy để dụ dỗ game thủ mua và chơi. Số lượng game bị xóa trong đợt này đã chiếm đến hơn 1/3 số game mà Valve xóa khỏi Steam trong lịch sử hoạt động của mình.

Valve đang "tàn sát" hàng trăm tựa game kém chất lượng trên Steam 1

Một vài tựa game vừa bị gỡ khỏi Steam, theo danh sách của madjoki.com

Trước đây, Steam cũng đã nhiều lần xóa những tựa game bị xem là kém chất lượng tương tự, nhưng với số lượng không nhiều và càng không thể so sánh với đợt càn quét hiện tại. Những lần dọn dẹp trước xảy ra hàng tuần hoặc hàng tháng, nhưng có lẽ trước áp lực lớn từ phía các nhà phát triển muốn game của mình được xuất hiện nhiều hơn và sự bực bội của game thủ khi phải thấy game rác xuất hiện, Valve quyết định mạnh tay.

Bạn gần như không mất gì nếu chưa biết đến đại đa số những tựa game bị xóa trong dịp này, bởi chúng toàn là game rác đến mức ngoài trang Steam của game, Gamer Việt không thể tìm thấy bất kỳ thông tin nào về những tựa game đó. Một số nhà phát hành có game bị “dính chưởng” trong vụ việc lần này bao gồm Dagestan Technology, Atria Games, VT Publishing, EH Technology… toàn những cái tên mà bạn chưa từng nghe.

Đây cũng là lần thứ hai Valve gây bất ngờ cho game thủ trong tuần qua, sau việc công bố Half-Life: Alyx diễn ra vào ngày 22/11 vừa qua. Hi vọng rằng họ sẽ tiếp tục tung ra những bất ngờ thú vị mới cho game thủ trong thời gian tới.

6 Replies to “Valve đang “tàn sát” hàng trăm tựa game kém chất lượng trên Steam”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn