Valve cho biết Half-Life: Alyx sẽ là một trải nghiệm chơi đơn thuần túy

Là tựa Half-Life đầu tiên được công bố trong 13 năm qua, Half-Life: Alyx đang nhận được sự chú ý và đón nhận nhiệt tình từ game thủ trên toàn thế giới. Trong thời gian từ khi trò chơi được công bố đến nay, bộ kính VR Index đắt giá của Valve đã luôn luôn nằm trong top đầu những sản phẩm bán chạy nhất trên Steam, dù đôi khi đánh mất ngai vàng top 1 bởi những tựa game mới như Halo: The Master Chief Collection hay tựa game VR Boneworks vừa ra mắt.

Valve cho biết Half-Life: Alyx sẽ là một trải nghiệm chơi đơn thuần túy 1

Trong thời gian tới, doanh số của kính Valve Index và Half-Life: Alyx có thể sẽ tiếp tục tăng thêm, đặc biệt là khi Valve vừa công bố một thông tin “gãi đúng chỗ ngứa” của game thủ: Half-Life: Alyx sẽ là một trải nghiệm Half-Life truyền thống, khi cuộc chơi là hoàn toàn tuyến tính và không có những điều có thể khiến bạn xao lãng khỏi câu chuyện của Alyx. Valve cũng cho biết rằng họ đã thiết kế trò chơi sao cho trải nghiệm VR thoải mái nhất có thể, dù bạn luôn phải đeo một chiếc kính trên đầu và kết nối với PC.

“Giờ đây chúng tôi thường thấy các tester chơi 2-3 giờ trước khi đi WC,” Robin Walker – một lập trình viên của Half-Life: Alyx cho biết. Dù ban đầu Half-Life: Alyx được thiết kế để cho phép game thủ nghỉ thường xuyên hơn nhằm giảm bớt khả năng chóng mặt, đau đầu do VR, các tester của Half-Life: Alyx nói rằng trò chơi cho phép họ chơi lâu hơn hẳn mà không cảm thấy chóng mặt. Dĩ nhiên điều này có thể còn tùy thuộc vào chất lượng của bộ kính VR cũng như cấu hình máy mà bạn sử dụng. Half-Life: Alyx hỗ trợ rất nhiều kính VR khác nhau, nhưng chắc chắn không phải kính nào cũng như kính nào.

Một thông tin khác nữa mà bạn cần biết về Half-Life: Alyx: trò chơi sẽ không có các chế độ chơi mạng quen thuộc, mà thuần túy là một tựa game chơi đơn. Nếu trông chờ vào việc co-op, game thủ có thể sẽ phải chờ đến Left 4 Dead VR.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn