Valve bị trộm đột nhập, “nẫng” mất lượng game và thiết bị giá gần 1 tỉ đồng

Một người Mỹ có tên Shawn Shaputis vừa trở nên “nổi như cồn” trong cộng đồng game thủ. Anh ta không phải game thủ chuyên nghiệp, không phải hacker thần sầu hay nhà phát triển thành công, mà chỉ là… một tên trộm. Phi vụ nổi nhất của hắn ta là việc trộm một chiếc xe tải của FedEx vào năm 2018, dẫn đến một vụ rượt đuổi khiến hàng hóa trong xe rải dài trên đường, còn Shawn lái xe lao xuyên qua một công trường và lạng lách trên đường cao tốc như thể trong GTA.

Valve bị trộm đột nhập, "nẫng" mất lượng game và thiết bị giá gần 1 tỉ đồng 1

Shawn bị bắt trong vụ trộm xe FedEx.

Nhưng “vinh quang” đó đã là quá khứ. Ngày hôm qua 7/10, game thủ thế giới mới biết được rằng Shawn đã… đột nhập vào trụ sở của Valve ở tòa nhà Lincoln Square, Bellevue, Washington và đánh cắp hàng loạt game và thiết bị trị giá khoảng 40.000 USD hồi tháng 9. Cảnh sát đã tìm được video bằng chứng quay cảnh Shawn bán lại các bản game mình đánh cắp được tại một cửa hàng GameStop và anh chàng này sẽ bị triệu tập vào ngày thứ 4 9/10/2019.

Valve bị trộm đột nhập, "nẫng" mất lượng game và thiết bị giá gần 1 tỉ đồng 2

Camera an ninh quay lại Shawn khi hắn bán hàng trộm được cho GameStop.

Có thể khi đọc được thông tin trên, bạn sẽ thắc mắc rằng Valve làm gì có game để đánh cắp. Thật ra là có – họ có các card in mã kích hoạt của game trên Steam và các gói quà để phân phát trong các sự kiện quảng bá, và nếu Shawn gom vài chồng thẻ cùng một vài giá server, mức độ thiệt hại của Valve sẽ dễ dàng đạt tới mức 40.000 USD.

Shawn Shaputis bị bắt lần đầu tiên vào ngày 29/6/20118 vì là thủ phạm của nhiều vụ trộm khác nhau. Thế nhưng không hiểu sao hắn vẫn được tự do đi lại để thực hiện vụ đánh cắp chiếc xe tải FedEx. Với phi vụ mới nhất này, không rõ Shawn có tiếp tục được tại ngoại hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn