Valve “ban phát” các án phạt gần 2 thập niên cho game thủ Dota 2 quá toxic

Những game thủ Dota 2 “toxic” – gian lận, mua bán tài khoản, dùng ngôn ngữ thô tục… – đang nhận những án phạt kéo dài đến gần 2 thập niên từ Valve.

Valve "ban phát" các án phạt gần 2 thập niên cho game thủ Dota 2 quá toxic 1

Án phạt này là kết quả của một đợt cập nhật mới cho hệ thống matchmaking đấu xếp hạng của Dota 2, cho game thủ biết rõ rằng Valve nay sẽ trừng phạt các hành vi xấu như smurf (dùng tài khoản rank thấp hơn mình), lợi dụng tính năng hàng chờ… Hình phạt này dựa trên từng người dùng và thậm chí khóa cả số điện thoại của game thủ, nên họ không thể đăng nhập vào game với một tài khoản mới mà không chuyển sang một số điện thoại ới.

Trong bài blog giới thiệu bản cập nhật này, Valve nói rằng “chúng tôi đang bỏ ra nhiều thời gian hơn để  tập trung vào chất lượng matchmaking. Chúng tôi tin rằng đây là quyết định đúng đắn vì đây là một cơ hội lớn để cải thiện trải nghiệm hàng ngày cho tất cả game thủ.”

Dota 2 còn có một hệ thống chấm điểm khá chi tiết, có khả năng thưởng điểm cho những hành vi thể thao trong khi cho phép những game thủ khác tố cáo những kẻ chơi không đẹp hoặc có thái độ xấu. Những game thủ bị tố cáo nhiều và có điểm số Behaviour (thái độ cư xử) thấp cũng sẽ nhận án phạt tương tự những kẻ phá hoại khác, và án phạt này có thể kéo dài đến năm 2038 – nó là một án phạt vĩnh viễn, nhưng hệ thống của Valve chỉ ghi nhận đến 2038 do vấn đề của các máy tính Linux 32 bit.

Valve "ban phát" các án phạt gần 2 thập niên cho game thủ Dota 2 quá toxic 2

Trước đợt “ban phát” án phạt này, rất nhiều game thủ đã bày tỏ sự ủng hộ của mình cho Valve trên các diễn đàn, subreddit và mạng xã hội. Những game thủ phàn nàn về án phạt của mình cũng bị người xung quanh “bới móc” điểm hành vi và tiếp tục nhận thêm những lời chỉ trích về mình.

 

6 Replies to “Valve “ban phát” các án phạt gần 2 thập niên cho game thủ Dota 2 quá toxic”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn