Ubisoft kiện Apple, Google vì game mobile nhái Rainbow Six

Ubisoft cho biết họ đã thông báo cho Apple và Google về tựa game mobile nhái Rainbow Six Siege nhưng không được hợp tác, buộc Ubisoft phải đâm đơn kiện.

Ubisoft vừa đâm đơn kiện hai gã khổng lồ của làng mobile thế giới là Apple, Google với lý do hai công ty này đang phát tán phiên bản nhái của Rainbow Six: Siege. Tựa game nhái có tên “Area F2” được phát triển bởi một studio có tên Ejoy.com của Alibaba (Trung Quốc). Trong đơn kiện được đưa lên tòa án Los Angeles, Ubisoft nói rằng Area F2 là một bản sao gần như giống hệt với Rainbow Six: Siege, và không ai có thể phản bác điều này.

“Rainbow Six: Siege là một trong những tựa game thi đấu multiplayer phổ biến nhất thế giới, và cũng là một trong những tài sản trí tuệ giá trị nhất của Ubisoft. Gần như mọi khía cạnh của Area F2 là bản sao của Rainbow Six, từ màn hình chọn nhân vật đến màn hình điểm số cuối trận và tất cả những gì ở giữa chúng.”

Ubisoft kiện Apple, Google vì game mobile nhái Rainbow Six 1

Hiện tại, thông tin mới nhất mà Ubisoft công bố cho biết Rainbow Six: Siege có 55 triệu người chơi trên toàn cầu và mỗi ngày có 3 triệu người đăng nhập vào trò chơi. Game cũng được phát hành tại Trung Quốc và từng có thời gặp tai tiếng do Ubisoft cố gắng kiểm duyệt bản quốc tế theo chuẩn Trung Quốc. Game cũng có một hệ thống giải thi đấu eSports khá tầm cỡ với nhiều đội tuyển không chuyên và chuyên nghiệp tranh những giải thưởng giá trị nhiều triệu USD.

Dù phổ biến là vậy, Rainbow Six: Siege lại chưa hề có phiên bản mobile và vì thế việc một công ty Trung Quốc làm nhái trò chơi trên mobile là dễ hiểu. Ubisoft nói rằng trước khi đưa đơn kiện, họ đã thông báo cho Apple và Google rằng Area F2 đã vi phạm bản quyền của Ubisoft nhưng cả hai công ty này đều từ chối gỡ Area F2 khỏi Google Play và AppStore, buộc họ phải khởi kiện. Hiện tại, cả Apple, Google, Alibaba đều chưa bình luận gì về vụ việc này.

Việc Ubisoft kiện Apple và Google thay vì Alibaba có thể hơi lạ lùng nhưng lại dễ hiểu: họ muốn ngăn chặn sự phát tán của Area F2 trên các kênh mobile chính thức, còn việc chiến thắng trong một vụ kiện chống lại Alibaba và Ejoy.com tại một tòa án Trung Quốc có lẽ là bất khả thi.

6 Replies to “Ubisoft kiện Apple, Google vì game mobile nhái Rainbow Six”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn