Tựa game indie “bá cháy” Disco Elysium bổ sung chế độ Hardcore siêu thử thách

Disco Elysium, hiện tượng game indie do nhà phát triển ZA/UM tung ra vào cuối năm 2019 vừa nhận được một bản cập nhật mới thú vị: nó đem lại cho những game thủ tìm kiếm thử thách chế độ chơi mới có tên Hardcore.

Khác với các tựa game RPG khác, Disco Elysium không có tính năng chiến đấu và vì thế ZA/UM không thể làm game khó hơn bằng những phương thức truyền thống như thêm kẻ địch, bớt máu, tăng sát thương… Thay vào đó, họ làm game khó hơn trong Hardcore Mode theo một phương thức khác lạ là khiến bạn dễ dàng thất bại hơn trong những tình huống cần đến các kỹ năng may rủi của mình.

Ngoài ra, nhân vật chính là một tay nát rượu, nghiện thuốc lá và nhiều bệnh tật, vì vậy nên hắn ta cần nhiều thuốc men bia bọt để giữ mình “hoạt động bình thường” – điều này sẽ khó hơn trong chế độ Hardcore khi tiền bạc khó kiếm hơn và giá cả của những vật phẩm đó cao hơn. Bù lại cho những thử thách này, game thủ sẽ nhận được nhiều điểm kinh nghiệm hơn khi thành công giải quyết các “mini quest” trong game.

Bởi là một chế độ khó hơn hẳn, nhà phát triển ZA/UM khuyên game thủ chỉ nên chơi Hardcore sau khi đã hoàn tất Disco Elysium ít nhất một lần nếu không muốn “vò đầu bứt tai” vì liên tục thất bại trong game.

Nhìn chung, Disco Elysium là một tựa game hơi khó chơi với game thủ Việt bởi trò chơi không có những tính năng chiến đấu truyền thống, và sử dụng một lượng text khổng lồ để mô tả tình tiết, hội thoại, suy nghĩ của nhân vật trong game, cộng thêm nhiều từ chuyên ngành có thể khiến bạn phải chơi game kèm từ điển. Tuy nhiên nếu không ngại những vấn đề này và đang tìm kiếm một trải nghiệm RPG độc đáo, lạ lùng nhưng không kém phần hấp dẫn, Gamer Việt khuyên bạn nên thử qua Disco Elysium.

5 Replies to “Tựa game indie “bá cháy” Disco Elysium bổ sung chế độ Hardcore siêu thử thách”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn