Gần 20 năm sau, điệp viên XIII “tái xuất” và ấn định ngày phát hành

XIII là một cuộc phiêu lưu đầy những nút thắt, khi các âm mưu chính trị và bạo lực đan xoắn vào nhau để tạo nên một câu chuyện đáng nhớ.

Được phát triển dựa trên bộ comic cùng tên của tác giả Jean Van Hamme và họa sĩ William Vance (từng được phát hành ở Việt Nam với tên gọi Người mang bí số 13), XIII là một tựa game bắn súng khá thú vị. Trò chơi được Ubisoft phát hành vào năm 2003 và gây được dấu ấn trong lòng game thủ nhờ phong cách đồ họa cell-shading đặc biệt cố ý mô phỏng một quyển truyện tranh.

Trailer gameplay chính thức của XIII

Gần 20 năm sau, XIII sẽ trở lại với game thủ thế giới bằng phiên bản làm lại (remake) mang tên XIII Remake. Game xoay quanh nhân vật chính là một anh chàng tỉnh dậy trên bãi biển trong tình trạng hoàn toàn mất trí nhớ và chẳng có manh mối gì về bản thân ngoài con số XIII xăm trên người mình. Từ đây, game thủ sẽ được tham gia vào một cuộc phiêu lưu đầy những nút thắt, khi các âm mưu chính trị và bạo lực đan xoắn vào nhau để tạo nên một câu chuyện đáng nhớ – có những lúc XIII tưởng chừng đã biết được mình là ai, nhưng rồi những thông tin đó hoàn toàn bị lật đổ bởi các âm mưu mà anh khám phá ra, rồi chúng lại bị đảo ngược một lần nữa.

Dù cũng là một tựa game được phát triển dựa trên tác phẩm có sẵn, đáng tiếc là XIII không thực sự thành công về mặt doanh thu như The Witcher, khiến cái kết của game còn để ngỏ. Trong khi đó, bộ truyện XIII khá thành công với tổng cộng 24 tập truyện khác nhau đã được phát hành từ  năm 1984 đến nay, trong đó có 5 tập được thực hiện bởi một bộ đôi tác giả khác là Yves Sente và Youri Jogounov. Hi vọng rằng phiên bản làm lại của XIII sẽ đủ thành công để chúng ta có được một thương hiệu game bắn súng mới lấp đầy chỗ trống mà James Bond để lại kể từ sau thất bại của 007 Legends của Activision.

XIII Remake được nâng cấp hoàn toàn từ đồ họa đến gameplay, và sẽ ra mắt trên PC, PS4, Xbox One, Switch vào ngày 10/11 tới.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.