Half-Life 3 và Left 4 Dead 3 nằm trong số những game Valve đã hủy bỏ trong nhiều năm qua

Half-Life: Alyx là tựa game Half-Life đầu tiên mà Valve cho ra mắt trong suốt hơn chục năm trời, nhưng điều đó không có nghĩa là họ không làm Half-Life trong suốt khoảng thời gian đó.

Half-Life: Alyx là tựa game Half-Life đầu tiên mà Valve cho ra mắt trong suốt hơn chục năm trời, nhưng điều đó không có nghĩa là họ không làm Half-Life trong suốt khoảng thời gian đó. Một tập phim tài liệu tương tác của Geoff Keighley có tên The Final Hours of Half-Life: Alyx đã hé lộ rằng trong suốt 13 năm từ Half-Life: Episode 2 cho đến Half-Life: Alyx, Valve đã hủy bỏ một loạt game khác nhau vì không hài lòng với chúng.

Cụ thể, trong bộ phim tài liệu của mình, ông Geoff Keighley cho biết Valve đã hủy bỏ ít nhất 5 tựa game Half-Life khác nhau, và trong số đó có một tựa game được Valve gọi là Half-Life 3. Trò chơi này được phát triển trên nền engine Source 2 và sử dụng công nghệ tạo màn chơi ngẫu nhiên (procedural generation) để tăng giá trị chơi lại của game. Chẳng hạn game sẽ đặt ra một nhiệm vụ cứu tù nhân trong một ngôi nhà, tạo ra đường đi trong ngôi nhà và nhét kẻ địch vào đó, nên nó sẽ hoàn toàn khác biệt mỗi lần chơi.

Half-Life 3 và Left 4 Dead 3 nằm trong số những game Valve đã hủy bỏ trong nhiều năm qua 1

Một screenshot của Half-Life: Episode 4 đã bị hủy bỏ.

Left 4 Dead 3 cũng được nhắc đến. Trò chơi được xây dựng làm game thế giới mở lấy bối cảnh Morocco và hứa hẹn cho hàng trăm zombie xuất hiện cùng lúc, nhưng rồi bị hủy bỏ vì Source 2 chưa được hoàn thành. Một dự án khác không có tên mà chỉ được gọi là RPG lấy cảm hứng từ Elder Scrolls, Dark Souls và Monster Hunter cũng được vẽ ra, với kế hoạch phát hành thành từng phần nhỏ tương tự Half-Life 2. Sau khi trò chơi này bị hủy bỏ, một số nội dung của nó được tạo thành một tựa RPG chơi đơn dựa trên nhân vật DOTA Axe, nhưng rồi cũng bị dẹp. Đây chỉ là một vài trong số gần chục game đã bị Valve hủy bỏ trong thời gian qua vì nhiều lý do khác nhau.

Tuy nhiên, thông tin quan trọng nhất mà bộ phim tài liệu The Final Hours of Half-Life: Alyx của Geoff Keighley đưa ra là Valve có một dự án tuyệt mật đang được phát triển từ năm 2018 và chưa có thông tin gì khác được tiết lộ về nó. Dự án này có thể không nằm trong danh sách ba tựa game VR mà Valve phát triển, và khiến game thủ dấy lên hi vọng về một bản Half-Life truyền thống sẽ ra mắt trong tương lai gần.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.