Toàn bộ game Tetris mà EA bán ra trong gần một thập kỷ qua sẽ biến mất vào 21/4 tới

Game thủ Tetris trên mobile vừa nhận được một tin dữ: EA đã mất quyền phát triển và phát hành game Tetris và giờ đây một công ty khác sở hữu quyền này, nên toàn bộ những bản game Tetris trên mobile mà game thủ thế giới đã mua đều sẽ “biến mất” vào ngày 21/4 tới.

Nghe hết sức phi lý, nhưng đây là sự thật. Như một cách để nhắc nhở game thủ rằng những tựa game họ mua online không phải là của họ, EA sẽ xóa toàn bộ các bản game Tetris Premium trên iOS và Android khỏi tài khoản của game thủ vào ngày 21/4. Trò chơi không đắt – nó chỉ có giá 2 USD – nhưng đã được bán từ tận năm 2011, và đã thu được một khoản tiền không nhỏ trong khoảng thời gian này.

Toàn bộ game Tetris mà EA bán ra trong gần một thập kỷ qua sẽ biến mất vào 21/4 tới 1

“Chúng ta đã có một khoảng thời gian tuyệt vời nhưng tiếc là giờ chúng ta phải nói lời tạm biệt,” EA công bố. “Chúng tôi hi vọng bạn đã có nhiều giờ vui vẻ với tựa game này và rất biết ơn sự ủng hộ của các bạn.”

Ngoài phiên bản 2 USD của game, cả bản free to play và bản game MXH có tên Tetris Blitz cũng sẽ bị xóa sổ. EA không hẳn là kẻ chịu trách nhiệm chính ở đây bởi họ chỉ mua quyền phát hành game từ The Tetris Company, công ty sở hữu thương hiệu Tetris. Sau ngày 21/4, quyền phát hành game Tetris sẽ thuộc về một công ty khác có tên N3twork, công ty đang phát triển tựa game Tetris Royale.

Đây là lần thứ 2 Tetris bị xóa khỏi cửa hàng – lần đầu là do EA thay thế phiên bản cũ đã lỗi thời của game bằng một phiên bản mới tràn ngập microtransaction hiện tại. Điều xảy ra với Tetris cũng không phải là hiếm, bởi chỉ riêng EA đã nhiều lần “cúp cầu dao” với nhiều tựa game khác do họ phát hành trong quá khứ như Mass Effect Infiltrator, Burnout Crash và Dead Space.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn