Ra mắt trên Steam giúp lượng người chơi Titanfall 2 tăng gấp 10 lần

Theo các fan Titanfall 2, trước đây game chỉ có 900 đến 1500 người online cùng lúc nhưng sau khi ra mắt trên Steam, 9000 đến 12000 là chuyện bình thường.

PlayTracker, một công cụ theo dõi và xếp hạng lượng người chơi các tựa game trên nhiều nền tảng khác nhau từ PC đến console vừa báo một tin mừng cho game thủ Titanfall 2: theo thống kê của họ, kể từ khi game ra mắt trên Steam cho đến lúc này đã có khoảng 650.000 game thủ mua trò chơi, đẩy nó lên vị trí top 3 của bảng xếp hạng.

Bên cạnh đó, điều này cũng khiến lượng người online trong các server multiplayer của game tăng vọt: các game thủ gạo cội của trò chơi nói rằng trước đây game chỉ có thể đạt đến đỉnh cao là 900 đến 1500 người online cùng lúc thì sau khi ra mắt trên Steam, 9000 đến 12000 là chuyện bình thường.

Ra mắt trên Steam giúp lượng người chơi Titanfall 2 tăng gấp 10 lần 1

Việc Titanfall 2 bản Steam leo top còn có một hiệu ứng thú vị nữa là nó kéo cả bản Titanfall 2 trên Origin lên vị trí top 5 trong bảng xếp hạng lượng người chơi của PlayTracker, bởi game thủ dùng bản Steam vẫn phải đăng nhập qua Origin và đều chơi trên cùng một server.

Đây là một điều rất đáng mừng cho Titanfall 2, một tựa game bị cho là nạn nhân của EA khi bị sắp xếp cho ra mắt ngay giữa hai gã khổng lồ Call of Duty và Battlefield, khiến nó thất bại về mặt doanh thu. Những game thủ thích thuyết âm mưu còn tin rằng đây là chiêu độc của EA để bắt nhà phát triển Respawn phải “bán thân” cho mình.

Với sự trỗi dậy này, hi vọng rằng không sớm thì muộn chúng ta sẽ lại được thấy những thông tin mới từ Respawn về các bản game Titanfall tiếp theo. Hiện tại họ đang tập trung vào việc làm nội dung mới cho Apex Legends, tựa Battle Royale dựa trên thế giới Titanfall được ra mắt hồi đầu năm 2019.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.