Tin đồn: Xbox Series X sẽ hỗ trợ cả Steam lẫn Epic Games Store

Một tin đồn vừa mới xuất hiện gần đây nói rằng Xbox Series X, một trong các console next-gen của Microsoft sẽ cho phép người dùng sử dụng các phần mềm chạy trên PC như Steam và Epic Games Store.

Vậy thì tính năng này có tác dụng gì? Theo các tin đồn, thế hệ console kế tiếp của Microsoft (trong đó có Xbox Series X) sẽ được tích hợp một chế độ khởi động gọi là Windows Mode, cho phép game thủ chuyển hệ điều hành sang Windows 10 và dùng máy như một PC. Dĩ nhiên không phải tất cả các phần mềm chạy trên PC sẽ chạy được trên Xbox, nhưng theo tin đồn này thì Steam và Epic Games Store có thể sẽ chạy được. Điều này có thể đồng nghĩa với việc game thủ sẽ được chơi những tựa game chưa từng xuất hiện trên Xbox nhưng có trên Steam hoặc Epic Store!

Tin đồn: Xbox Series X sẽ hỗ trợ cả Steam lẫn Epic Games Store 1

Dù nghe khá phi lý, tin đồn này phần nào có cơ sở khi chúng ta suy xét đến thái độ của Microsoft với game độc quyền gần đây. Ngoài việc không làm game cho đối thủ PS4, hàng loạt tựa game “độc quyền Xbox” ngày nào nay đã được Microsoft cho xuất hiện trên PC, từ Halo đến Gears of War, nên việc Xbox Series X hỗ trợ game PC nghe không quá phi lý. Hơn thế nữa, những thông tin mà chúng ta được biết về Xbox Series X cho thấy rằng nó gần như một PC tầm trung – cao cấp, được trang bị CPU và GPU kiến trúc 7nm của AMD, RAM dung lượng lớn và ổ cứng SSD tốc độ cao thời thượng. Xbox One X hoàn toàn có thể “đỡ” được game PC nếu chế độ Windows Mode này thực sự tồn tại trong chiếc console.

Dù vậy, Gamer Việt vẫn cần phải nhấn mạnh rằng đây chỉ mới là tin đồn, và chưa có bất kỳ cơ sở nào để xác nhận hay bác bỏ nó. Có lẽ chúng ta sẽ được nghe thêm thông tin về Xbox One X này vào E3 năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn