Thêm một loạt sự kiện eSports mới vừa bị hoãn vì virus Corona

Thêm một loạt giải đấu bị hoãn hoặc hủy vì lo ngại virus Corona, và các fan sẽ được bồi thường nếu đã mua vé hoặc chi các khoản tiền khác nhằm mục tiêu tham dự sự kiện.

Số lượng sự kiện eSports bị hủy bỏ vì lo ngại sự lan tràn của virus Corona tiếp tục tăng lên. Chỉ mới đêm qua, NetherRealm Studios đã công bố họ buộc phải hủy bỏ sự kiện Last Chance Qualifier dự kiến sẽ diễn ra vào hôm nay 7/3. Bên cạnh đó, họ chỉ để cho 16 game thủ Mortal Kombat 11 hàng đầu tham gia vào Final Kombat 2020, và sẽ stream trực tiếp sự kiện thay vì cho game thủ đến nơi xem tận mắt. Những fan đã mua vé đến xem các sự kiện này được thông báo đừng đến tham gia sự kiện.

Theo Gamer Việt được biết, nhiều fan Last Chance Qualifier đã đến địa điểm thi đấu nhưng do quyết định của NetherRealm, họ không còn có thể vào khu vực thi đấu để xem sự kiện này. NetherRealm đã có kế hoạch đền bù cho tất cả mọi người: những game thủ đã mua vé sẽ được nhận lại tiền của mình, và nếu đã đặt phòng khách sạn hay vé máy bay thuộc diện không thể hủy bỏ được, họ có thể liên hệ với NetherRealm để được hướng dẫn thêm.

Thêm một loạt sự kiện eSports mới vừa bị hoãn vì virus Corona 1

Tương tự như vậy, EA cũng đã phải hủy hoặc hoãn nhiều sự kiện eSports mà họ dự tính tổ chức cho Apex Legends và FIFA 20. Danh sách các sự kiện đó bao gồm giải Major Apex Legends (13-15/3) và giải FIFA 20 Conmebol eLibertadores bị hoãn; trong khi các giải đấu FIFA 20, FUT Champions Cup S tage 5, PS Licensed Qualifying Event bị hủy bỏ. Một đại diện EA nói rằng đây là một quyết định khó khăn, nhưng họ tin rằng đây là điều tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của cộng đồng.

Trong khi đó, Riot cũng đưa ra một số quy định mới về hành vi của các tuyển thủ tại LCS sắp diễn ra tại Texas vào tháng 4 tới: cấm tuyệt đối việc gặp gỡ fan, high-five hay bắt tay sau trận đấu. Các fan đã mua vé cũng có thể refund nếu không muốn đến xem trực tiếp sự kiện. Riot nói rằng họ đang theo dõi sát sao tình hình trong khoảng thời gian này. Giải World Championship mùa 9 của Rocket League cũng bị hủy bỏ và tất cả các trận đấu sẽ chỉ diễn ra online.

 

2 Replies to “Thêm một loạt sự kiện eSports mới vừa bị hoãn vì virus Corona”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn