Thế giới nhiệm màu của Trine sẽ trở lại với game thủ vào tuần sau

Trine, series game chẳng khác gì những câu chuyện cổ tích của nhà phát triển Frozenbyte sẽ trở lại với phiên bản Trine 4 được phát hành vào tuần tới. Game thủ sẽ được gặp lại bộ ba nhân vật chính Zoya, Pontus và Amadeus trong một cuộc phiêu lưu mới nhằm cứu vớt hoàng tử Selius khỏi những cơn ác mộng của chính mình. Điều kỳ lạ ở đây là những cơn ác mộng của chàng hoàng tử có thể bị “chảy” vào thế giới thực, phá hoại thế giới xung quanh và bạn cần phải tìm cách ngăn cản điều này.

Ngoài việc đưa ba nhân vật chính quen thuộc trở lại với game thủ, Trine 4 cũng quay lại sử dụng nền đồ họa 2,5D với môi trường và nhân vật đều được dựng hình 3D nhưng gameplay bị giới hạn trên một mặt phẳng 2D đơn giản, thay vì cố gắng gò ép vào thế giới 3D như phiên bản gần đây nhất. Việc cố gắng “lên đời” 3D trong Trine 3 đã khiến studio cạn vốn và không thể hoàn thành trò chơi với tính năng và thời lượng như đã hứa, khiến Trine 3 thất bại về cả danh tiếng lẫn doanh thu.

Thế giới nhiệm màu của Trine sẽ trở lại với game thủ vào tuần sau 1

Về gameplay, Trine 4 nói riêng và dòng game Trine nói chung thuộc về thể loại giải đố (puzzle), nơi bạn dùng các kỹ năng của nhân vật để vượt qua các chướng ngại vật trong môi trường, và thỉnh thoảng đánh nhau với quái vật cũng bằng chính các kỹ năng đó. Điểm nổi bật của Trine là mỗi nhân vật đều có kỹ năng riêng có thể giúp họ vượt qua các câu đố đó, và bạn cũng có thể chuyển đổi qua lại giữa các nhân vật để kết hợp kỹ năng của họ lại cùng nhau.

Đặc biệt, Trine 4 là lần đầu tiên trong series game thủ có thể chơi co-op đến 4 người cùng một lúc và chọn cùng một nhân vật, thay vì chỉ 3 và bị giới hạn mỗi người phải chọn một nhân vật khác nhau như các phiên bản trước.

Game sẽ được phát hành vào ngày 8/10 tới trên PC, PS4, Xbox One và Switch. Trên Steam, game có giá  chỉ 250.000 đồng.

8 Replies to “Thế giới nhiệm màu của Trine sẽ trở lại với game thủ vào tuần sau”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn