Take-Two, công ty mẹ của Rockstar “giết” bản mod Red Dead Redemption 1 cho PC

Phiên bản Red Dead Redemption 1 do Rockstar phát triển và Take-Two phát hành có vẻ sẽ không bao giờ được lên PC, nhưng một modder đang cố gắng thay đổi điều đó. Có tên là “DamnedDev”, modder này công bố mình đang thực hiện một bản mod có tên Red Dead Redemption: Damned Enhancement Project hồi tháng 8/2019, với mục tiêu chỉnh sửa phiên bản Red Dead Redemption trên Xbox 360 và PS3 để chúng có thể chạy được trên PC, đồng thời cải thiện nó bằng các nâng cấp đồ họa và những tính năng mới.

Hẳn bạn đã đoán được kết cục của bản mod này: Take-Two yêu cầu modder này phải ngừng phát triển bản mod của mình ngay lập tức. Vì vậy nên vào tháng 9/2019, DamnedDev lên diễn đàn GTAForums để nói rằng mình đã ngừng phát triển bản mod vì “bị một tập đoàn lớn bắt nạt”, và họ đã lấy được thông tin cá nhân của DamnedDev bằng cách nào đó rồi liên lạc với gia đình anh. “Tôi sẽ không để họ bắt nạt mình và bắt mình phải ngậm miệng. Tôi đã chấp thuận và dừng làm mod nhưng hi vọng rằng mình có thể thương lượng.”

Tuy nhiên giờ đây, vụ việc đã chuyển từ thương lượng lên tòa án vì Take-Two đã kiện DamnedDev ra tòa án vì vi phạm bản quyền vào ngày 26/12 vừa qua. “Take-Two thực hiện hành động này để bảo trì quyền sở hữu tựa game nổi tiếng toàn cầu của mình bởi (DamnedDev) công khai tuyên bố mình muốn phân phối những file phần mềm không được cấp phép thay đổi nội dung của game của Take-Two,” theo lời của đơn kiện.

Theo lời Take-Two, bản mod của DamnedDev có thể làm game thủ không muốn mua một phiên bản chính thức của Red Dead Redemption 1 nếu nó được ra mắt trên PC trong tương lai. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Take-Two xác nhận mình sẽ phát hành Red Dead Redemption 1 trên PC.

4 Replies to “Take-Two, công ty mẹ của Rockstar “giết” bản mod Red Dead Redemption 1 cho PC”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn