Take-Two, công ty mẹ của Rockstar công bố họ có… 93 tựa game đang được phát triển

Tổng giám đốc Take-Two không trả lời câu hỏi về GTA VI, nhưng xác nhận rằng trong 93 tựa game sẽ được phát hành trước 2025 này có cả những game đến từ Rockstar.

Trong buổi earning call của mình, Take-Two – công ty mẹ của Rocsktar và 2K Games, Private Division và nhiều studio khác vừa công bố rằng mình đang có đến 93 tựa game khác nhau đang được phát triển. Chủ tịch của Take-Two là ông Karl Slatoff chính miệng nói ra thông tin này và cho biết chúng sẽ được phát hành trước tháng 3/20205, nhưng sẽ có những game không được phát hành mà bị hủy bỏ.

“Rất có khả năng một số game trong đó sẽ không được phát triển đến lúc hoàn tất, và chắc chắn chúng tôi sẽ bổ sung những tựa game mới vào danh sách của mình,” ông Karl Slatoff cho biết. Tuy nhiên khi được hỏi về GTA VI, vị chủ tịch Take-Two cũng như tổng giám đốc Strauss Zelnick đều không trả lời, mà chỉ nói rằng trong số 93 tựa game đó có cả những game đến từ Rockstar.

Take-Two, công ty mẹ của Rockstar công bố họ có… 93 tựa game đang được phát triển 1

Take-Two cho biết 93 tựa game này không bao gồm DLC, có 63 game là game truyền thống bao gồm 15 phiên bản “mở rộng nền tảng cho các tựa game đang có” (tức chuyển hệ), 17 game arcade hoặc không quá hardcore, 13 game casual. 47 dự án trong số này thuộc về các series cũ, trong khi 46 là các thương hiệu hoàn toàn mới. 7 tựa game sẽ có phiên bản moble và 21 game độc quyền cho mobile.

Ông Strauss Zelnick nói rằng hiện tại Take-Two đang có lượng game đang phát triển nhiều nhất trong lịch sử và muốn giữ đà tăng trưởng đó. Sẽ không có nhiều game trong số này được phát hành trong năm tài chính 2021 (từ tháng 3/2020 đến tháng 3/2021), nhưng trong năm tài chính 2022 sẽ có rất nhiều game được phát hành.

Take-Two, công ty mẹ của Rockstar công bố họ có… 93 tựa game đang được phát triển 2

Bên cạnh đó, báo cáo tài chính của Take-Two cũng cho thấy rằng hãng đang rất ăn nên làm ra với microtransaction. Chỉ riêng trong quý 1/2020, số tiền mà game thủ đã chi cho microtransaction đã tăng 40% và đóng góp 54% vào doanh thu của Take-Two, vượt xa cả việc bán game truyền thống. Những tựa game hái ra tiền cho công ty bao gồm NBA 2k20, NBA 2k19, GTA Online, Red Dead Online, Borderlands 3, Civilization VI và một số game mobile của SocialPoint.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.