Tác giả của Stardew Valley đang thực hiện nhiều dự án mới

Theo Cornerned Ape, một trong các dự án đó sẽ lấy bối cảnh thế giới Stardew Valley, và một dự án sẽ có liên quan theo một cách nào đó.

Concerned Ape, một trong những nhà phát triển game indie thành công nhất trong thập kỷ vừa qua đã công bố rằng sau nhiều năm phát triển Stardew Valley, anh đang bắt tay vào thực hiện những dự án mới.

Cụ thể, khi được hỏi trên Twitter rằng liệu anh có kế hoạch làm một tựa game mới chung thế giới với Stardew Valley hay không, Concerned Ape đã xác nhận là có. “Đúng vậy, tôi thực sự đang làm một số dự án mới. Một trong số đó lấy bối cảnh thế giới Stardew Valley, nhưng nó không phải là một tựa game nông trại. Tựa game kia thì tôi chưa chắc chắn 100% về thế giới của nó, nhưng nó sẽ có liên hệ với Stardew Valley theo một số cách.”

Tác giả của Stardew Valley đang thực hiện nhiều dự án mới 1

Tuy nhiên Concerned Ape cũng nói rằng các fan của Stardew Valley đừng quá hào hứng với thông tin này vào thời điểm hiện tại. “Tôi muốn tránh việc các bạn quá hào hứng hay dự đoán quá nhiều. Tôi chỉ muốn được làm bất kỳ tựa game nào mình nghĩ ra một cách tự nhiên mà không bị quá nhiều áp lực hay trông đợi.”

Concerned Ape cho biết mình không đặt mục tiêu làm ra một tựa game indie cực kỳ thành công, mà  chỉ muốn làm ra một tựa game mình thích và hạnh phúc vì nó. “Nếu nó trở nên nổi tiếng tôi sẽ vui, nhưng đó không phải là trọng tâm của tôi.”

Quả thực áp lực từ sự thành công có thể là một vấn đề lớn với những nhà làm game indie. Nạn nhân nổi tiếng nhất của điều này có lẽ không ai khác ngoài Markus McPhersson, tác giả của Minecraft. Sau Minecraft, anh muốn làm một dự án mới có tên 0x10c nhưng áp lực và sự trông đợi từ game thủ thế giới là một trong những nguyên nhân chính khiến Markus hủy bỏ dự án này, sau đó rời khỏi ngành công nghiệp game ngay khi có cơ hội.

2 Replies to “Tác giả của Stardew Valley đang thực hiện nhiều dự án mới”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn