Suýt nữa thì Star Wars Jedi: Fallen Order đã là một tựa game bắn súng

Như bạn đã biết, tựa game Star Wars của Respawn Entertainment có tên Star Wars Jedi: Fallen Order. Nó là câu chuyện về cậu trai Cal Kestis và cuộc hành trình phục hưng lại hội Jedi cùng hai người đồng đội của anh chàng. Tuy nhiên, nếu trò chơi được Respawn phát triển theo ý tưởng của Lucasfilm, chúng ta sẽ có một tựa game hoàn toàn khác và thậm chí còn chưa chắc sẽ nói về các Jedi như hiện tại.

Suýt nữa thì Star Wars Jedi: Fallen Order đã là một tựa game bắn súng 1

Theo giám đốc dự án Stig Asmussen, khi đưa ra ý tưởng về Fallen Order cho Lucasfilm (chủ nhân của thương hiệu Star Wars), họ đã phải thuyết phục Lucasfilm đồng ý làm game theo hướng về Jedi và các thanh lightsaber. Trong ý tưởng của Lucasfilm, họ muốn làm một tựa game Star Wars về các tay thợ săn tiền thưởng (Bounty Hunter) kiểu Boba Fett và các khẩu súng blaster “chéo chéo” trong phim.

Đây là một điều bất ngờ với Respawn, bởi trong hầu hết game, phim truyền hình lẫn điện ảnh, các Jedi luôn luôn là tâm điểm của câu chuyện. Gần như tất cả mọi người đều tập trung làm nội dung về Jedi, cho đến khi những phim như Rogue One và The Mandalorian ra mắt. Ngay cả những dự án game Star Wars làm về bounty hunter và smuggler cũng đều đã bị “xếp xó” như Star Wars 1313, Project Ragtag.

Ông Stig Asmussen nói rằng đó không phải là điều mà Respawn đang thực hiện, và sẽ chẳng ai yêu thích dự án này. “Tôi không nghĩ rằng sẽ có ai hài lòng với kết quả của một tựa game như vậy.” Theo ông, các Jedi là “chén thánh” của dòng game Star Wars nên Lucasfilm không muốn trao quyền làm game về họ cho bất kỳ ai một cách dễ dàng, và Respawn đã phải chiến đấu để có được quyền đó. “Sau một thời gian bàn bạc, họ hiểu được quan điểm của tôi và nói, ‘được rồi, chúng ta có thể bàn về việc làm game về một người biết dùng Thần Lực, nhưng không phải Jedi’.” Và thế là chúng ta có Star Wars Jedi: Fallen Order.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn