Steam công bố tính năng mới Tag Wizard để giúp game thủ tìm game mới dễ dàng hơn

Tag Wizard không chỉ giúp game thủ dễ tìm game đúng thể loại yêu thích mà còn giúp game indie trên Steam dễ dàng xuất hiện trước mắt các khách hàng tiềm năng.

Với rất nhiều game thủ, lượng game khổng lồ được bán trên Steam là một chướng ngại cho việc tìm đến những tựa game mới, độc đáo – đặc biệt là khi đó chỉ là những tựa game indie ít được biết đến. Công cụ Tag Wizard mà Steam đang phát triển và thử nghiệm hứa hẹn sẽ là một “phép màu” cho cả game thủ lẫn game: nó cho phép game thủ cải thiện chất lượng của các tag (thẻ) mà game thủ lẫn nhà phát triển đặt vào các trò chơi, giúp việc khám phá những tựa game mới, hấp dẫn trên Steam trở nên dễ dàng hơn.

“Một phân tích về các tag được áp dụng trên Steam cho thấy một sai lầm chung trong việc đặt các tag về thể loại và thể loại con vào các game – một điều mà các game thủ tìm kiếm khi mua game. Với Tag Wizard mới, chúng tôi sẽ đưa ra một thứ bậc để phân loại các thể loại game và các tiêu chí khác,” Steam viết.

Theo những gì Gamer Việt thấy, Tag Wizard sẽ phân các tag của game ra làm nhiều loại từ cao xuống thấp là Top-Level Genres (thể loại tổng quát), Genres (thể loại), Sub-Genres (thể loại con), Visuals & View Points (đồ họa và góc nhìn), Themes & Moods (phong cách và tâm trạng), Features (tính năng), Players (lượng người chơi) và có thể là hơn nữa tùy vào kết quả thử nghiệm và phản hồi của game thủ. Game thủ sẽ được nhờ đặt tag cho các tựa game của mình, rồi Tag Wizard sẽ thu thập thông tin được đưa vào, so sánh nó với các tag tương tự và hiển thị các tựa game đáng chơi trong cùng thể loại cho game thủ.

Steam công bố tính năng mới Tag Wizard để giúp game thủ tìm game mới dễ dàng hơn 1

Lợi ích của tính năng này có thể không rõ ràng ngay từ đầu, nhưng theo thời gian khi lượng tag tăng lên và ngày càng chính xác hơn nhờ sự tham gia của game thủ, Steam sẽ có được một thư viện game được phân loại chi tiết, rõ ràng. Điều này không chỉ giúp game thủ dễ tìm game đúng thể loại mình yêu thích mà còn giúp những tựa game indie dễ dàng xuất hiện trước mắt các khách hàng tiềm năng, một điều mà Steam luôn cố gắng cải thiện trong nhiều năm qua bởi lượng game quá lớn trên cửa hàng khiến nhiều trò chơi bị chôn vùi và không có cơ hội tỏa sáng.

Do tính năng này hiện còn đang trong giai đoạn thử nghiệm, chỉ những nhà phát triển game có tài khoản trong nhóm Steamworks mới được đặt tag cho game. Tuy nhiên, chẳng sớm thì muộn game thủ chúng ta cũng sẽ được tham gia vào việc thử nghiệm tính năng Tag Wizard này.

10 Replies to “Steam công bố tính năng mới Tag Wizard để giúp game thủ tìm game mới dễ dàng hơn”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn