Steam cho phép bạn chơi game LAN qua internet chỉ trong vài ngày nữa

Valve đang không ngừng bổ sung những tính năng mới cho nền tảng phát hành Steam của mình nhằm phục vụ game thủ. Với tính năng mới nhất có tên Remote Play Together sắp được thử nghiệm Beta, game thủ sẽ có thể chơi những tựa game vốn chỉ hỗ trợ LAN hay Co-op chia màn hình qua mạng internet mà không cần đến những phần mềm thứ ba như Hamachi hay Tungle.

Steam cho phép bạn chơi game LAN qua internet chỉ trong vài ngày nữa 1

Thông tin về Remote Play Together được tiết lộ từ nhà phát triển Hidden in Plain Sight.

Tính năng này chưa được Valve công bố chính thức, nhưng đã được tiết lộ qua một email mà Valve gửi đến các nhà phát triển game có sản phẩm được phát hành trên Steam. “Remote Play Together là một tính năng mới cho phép hai hay nhiều game thủ hơn cùng thưởng thức các tựa game multiplayer local qua internet cùng nhau. Chúng tôi nghĩ rằng tính năng này sẽ rất giá trị cho game thủ và nhà phát triển, và đang rất hào hứng chờ đợt thử nghiệm beta,” Valve viết trong email của mình.

Remote Play Together thật ra không phải là một tính năng mới, bởi PlayStation 4 của Sony đã có tính năng tương tự gọi là Shareplay kể từ 2013. Tính năng này cho phép game thủ thưởng thức những tựa game như Overcooked hay Unravel “bên nhau” dù thật ra cách xa hàng ngàn km. Càng tuyệt vời hơn là khi chơi qua Shareplay, chỉ một game thủ cần sở hữu trò chơi trong khi những người khác không cần. Tuy nhiên Sony có vẻ không thực sự chú trọng đến tính năng này và không nhiều game thủ biết đến sự tồn tại của nó.

Bên phía Xbox cũng có một tính năng tương tự nhưng hoạt động theo một phương thức khác lạ trên Mixer (nền tảng stream của Microsoft). Khi đang stream game trên Mixer, streamer có thể… trao quyền điều khiển trò chơi cho một người xem của mình, và dĩ nhiên nó còn ít được biết đến hơn là Shareplay.

9 Replies to “Steam cho phép bạn chơi game LAN qua internet chỉ trong vài ngày nữa”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn