Bản mod độc đáo khiến việc nhà nông của Stardew Valley trở nên khó khăn thực sự

Thay vì cho bạn cơ hội thỏa mãn giấc mơ nuôi cá trồng rau trong Stardew Valley, bản mod này sẽ khiến bạn phải lao động cật lực.

Stardew Valley là một tựa game thư giãn nhẹ nhàng, nơi game thủ có thể sống cuộc đời nông nhàn giữa một vùng đồng quê yên bình. Dù việc vận hành một nông trại lớn không phải lúc nào cũng dễ dàng, nó cho game thủ chúng ta – đặc biệt là những người bận bịu với cuộc sống thường nhật – một cơ hội thỏa mãn giấc mơ “về quê nuôi cá và trồng thêm rau.”

Nhưng modder có nick Juanpa98ar không thích điều đó. Game thủ này quyết định tạo ra một trải nghiệm làm nông “giống như thật” trong bản mod Stardew Valley có tên… Hardew Valley, và biến trò chơi thành một tựa game buộc bạn phải lao động như một người nông dân thực thụ.

Bản mod độc đáo khiến việc nhà nông của Stardew Valley trở nên khó khăn thực sự 1

Có thể trải nghiệm này nghe hơi ngược so với phiên bản gốc của trò chơi, nhưng thật ra game thủ Stardew Valley đã không ngừng tìm kiếm những phương thức làm cho trò chơi trở nên gian nan hơn từ lâu. Bạn có thể tìm thấy đủ kiểu thử thách tương tự trong các diễn đàn, MXH và subreddit của game, từ đơn giản như đặt ra các luật lệ riêng của mình cho đến dùng mod để tăng sát thương của quái lên gấp 3…

Hardew Valley của Juanpa98ar đặc biệt ở chỗ nó tập trung vào mảng nông nghiệp hơn là chiến đấu hay kiếm tiền. Bản mod này điều chỉnh giá cả của các loại hàng hóa bạn bán ra, nâng số lượng nguyên liệu cần thiết để chế tạo vật phẩm hay xây dựng Community Center của làng. Bất kỳ thứ gì bạn có thể trồng được, hái được hay lấy được từ cây trồng vật nuôi đều có giá giảm ít nhất 2/3, các vật phẩm hiếm nay càng hiếm hơn, máu của quái tăng gấp đôi và sát thương chúng gây ra mang nhiều tính ngẫu nhiên hơn nữa.

Với tất cả những thay đổi này, Hardew Valley thực sự là một bản mod đầy thử thách nhưng xứng đáng để trải nghiệm nếu bạn muốn trở lại với Stardew Valley. Bạn có thể xem cách cài đặt và tải nó về tại đây.

9 Replies to “Bản mod độc đáo khiến việc nhà nông của Stardew Valley trở nên khó khăn thực sự”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn