Star Wars Jedi: Fallen Order khiến EA nhận ra rằng game chơi đơn vẫn có thị trường

Kể từ khi ra mắt vào ngày 15/11/2019, tựa game hành động Star Wars Jedi: Fallen Order của Respawn đã đạt được một thành tích ấn tượng khi hơn 8 triệu bản game đã được bán ra. Ban đầu, EA chỉ tin rằng game sẽ bán được khoảng 6-8 triệu bản trong khoảng thời gian từ khi phát hành đến hết năm tài chính 2020, kết thúc vào ngày 31/3/2020.

Theo báo cáo tài chính mà EA vừa công bố, họ hết sức hài lòng với thành tích này và đã điều chỉnh mức ước tính doanh số của game từ 8 triệu lên 10 triệu bản bán ra vào ngày 31/3 tới. Giám đốc tài chính của nhà phát hành này là ông Blake Jorgensen nói rằng kết quả này là “rất mạnh cho một tựa game chơi đơn.” Trong khi đó, tổng giám đốc Andrew Wilson gần như xác nhận rằng phiên bản kế tiếp của game đang được phát triển khi nói rằng họ đang “suy nghĩ xem sẽ dẫn cuộc hành trình này đến đâu cho những game thủ yêu thích lối chơi này.”

Như vậy, sự thành công của Star Wars Jedi: Fallen Order đã cho EA thấy rằng khác với những gì họ nghĩ trước đây, game chơi đơn vẫn rất có thị trường, chỉ cần nó đủ chất lượng. Việc mang thương hiệu Star Wars phần nào giúp trò chơi thành công nhưng nó chắc chắn không đạt được thành tích hiện tại nếu không có gameplay hấp dẫn mà đội ngũ Respawn đã tạo dựng.

Hi vọng rằng trong tương lai, chúng ta sẽ được thấy nhiều game chơi đơn hơn từ phía EA thay vì chỉ toàn những tựa game dịch vụ tập trung vào việc bòn rút túi tiền của game thủ. Trước mắt, EA công bố rằng họ sẽ phát hành 4 tựa game không thuộc nhóm game thể thao trước khi năm tài chính 2021 kết thúc vào ngày 31/3/2021, và một trong số đó là Medal of Honor: Above & Beyond. Trong khi đó Battlefield sẽ không có phiên bản mới nào cho đến năm tài chính 2022.

20 Replies to “Star Wars Jedi: Fallen Order khiến EA nhận ra rằng game chơi đơn vẫn có thị trường”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn