Square Enix “không dám chắc chắn” về ngày phát hành của Final Fantasy 7 Remake

Bởi dịch bệnh do virus Corona đang hoành hành, hết Capcom đến Square Enix phải cảnh báo game thủ về ngày phát hành game của họ.

Mới đây, Square Enix vừa đưa ra một lời cảnh báo về việc phát hành phần đầu tiên của Final Fantasy 7 Remake đến với game thủ. Theo thông báo này, họ “không thể khống chế ngày ra mắt của trò chơi” vì dịch bệnh do virus Corona gây ra đang hoành hành.

Thật ra điều này không có nghĩa là Final Fantasy 7 Remake chưa hoàn tất – thực ra game đã hoàn thành và được đưa đến các nhà bán lẻ, minh chứng là nhiều game thủ “có quan hệ” đã có được những bản game đầu tiên trong khi ngày phát hành chính thức còn cách xa đến hai tuần. Nó chỉ có nghĩa là việc phân phối game đến tay người chơi có thể sẽ bị ảnh hưởng vì các chính sách cách ly và hạn chế đi lại của các nước phương Tây.

Square Enix “không dám chắc chắn” về ngày phát hành của Final Fantasy 7 Remake 1

Một game thủ khoe bản Deluxe Edition của FF7 mình có được trước ngày phát hành.

“Như các bạn đã biết, nhiều quốc gia đang giới hạn việc nhập cảnh hoặc đóng các biên giới và ngăn chặn sự phân phối các vật phẩm không thiết yếu,” Square Enix viết trong thông báo của mình. “Các hạn chế đó được đưa ra nhằm đảm bảo các nhu yếu phẩm có thể đến được với nơi cần chúng càng nhanh càng tốt.” Vì vậy, Square Enix không thể kiểm soát được thời điểm mà game sẽ đến với người chơi.

May mắn là điều này có thể sẽ không ảnh hưởng nhiều đến những game thủ đặt mua bản digital của Final Fantasy 7 Remake, ngoài việc tốc độ tải game của họ có thể sẽ chậm đi do Sony giảm tốc độ download trên PlayStation Network nhằm đảm bảo tất cả game thủ đều có thể sử dụng các tính năng online của PlayStation một cách bình thường.

Square Enix là nhà phát hành thứ hai phải đưa ra lời cảnh báo về ảnh hưởng của virus Corona đến việc phát hành trò chơi của họ. Cũng ngay trong tuần này, Capcom đã phải nói với game thủ rằng việc giao đĩa Resident Evil 3 remake có thể sẽ bị trì hoãn vì virus Corona.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.