Sony nói rằng không có nút X trên tay cầm PlayStation

Nếu bạn là một game thủ PlayStation, có thể bạn tin chắc rằng   mình đã bấm nút “X” vô số lần khi chơi game để đấm đá, bắn, nhảy, đỡ, và những thứ tương tự. Nhưng thật ra thì không, bạn chưa từng bấm nút “X” trên PlayStation.

Đó là bởi vì chẳng có nút X nào trên tay cầm PlayStation cả.

Sau 25 năm kể từ khi chiếc PlayStation đầu tiên ra đời, Sony bất ngờ công bố rằng nút bấm mà chúng ta vẫn lầm tưởng rằng là “X” thật ra lại là “cross” (dấu thập). Trong bài post Twitter của mình, tài khoản chính thức của PlayStation Anh đã nói rằng “Tam giác. Tròn. Thập. Vuông. Nếu Thập được gọi là X (không phải đâu nhé), thì bạn gọi Tròn là gì?”

Sony nói rằng không có nút X trên tay cầm PlayStation 1

Quả thật PlayStation Anh có lý trong trường hợp này, bởi bốn đỉnh của dấu thập có thể tạo thành một hình vuông, trong khi bốn đỉnh của X tạo thành một hình chữ nhật. Tuy nhiên trong một thế giới mà mọi thứ đều có thể được “phong cách hóa”, việc game thủ thế giới gọi nút bấm này là X hoàn toàn dễ hiểu. Đó là còn chưa kể đến việc Sony đã để cho game thủ gọi nó là X trong suốt 25 năm qua, nên sẽ chẳng mấy ai muốn sửa thói quen của mình để gọi nó là “nút chữ thập” cho đúng với cách gọi của Sony.

Nhưng chưa hết đâu, còn nữa: nếu mở bảng mạch của một tay cầm PS, bạn sẽ thấy rằng vị trí phím bấm này được chú thích là… “fork” (cái nĩa). Mà có lẽ chúng ta còn có thể gọi nó là nút “Xanh dương”, vì màu sắc của nó hoàn toàn khác biệt.

Sony nói rằng không có nút X trên tay cầm PlayStation 2

Ngay sau khi thông tin rằng nút bấm này được gọi là Thập thay vì X, tài khoản Twitter của PlayStation đã đưa ra một cuộc thăm dò ý kiến xem game thủ gọi nút bấm đó là gì. Hơn 80% trong số gần 169.000 game thủ tham gia nói rằng họ gọi nó là X, và điều này chắc chắn sẽ không thay đổi trong một thời gian dài.

Sony nói rằng không có nút X trên tay cầm PlayStation 3

6 Replies to “Sony nói rằng không có nút X trên tay cầm PlayStation”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn