Sony đăng ký bản quyền một tay cầm PlayStation mới, có phải là DualShock 5?

Vào ngày 26/12 vừa qua, Sony đã được Hiệp hội quyền sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) xác nhận quyền sở hữu trí tuệ cho một chiếc tay cầm (controller) mới, với ngoại hình trông rất giống DualShock 4 hiện tại. Tuy nhiên chưa rõ chiếc tay cầm này sẽ là một phiên bản DualShock 4 đặc biệt được Sony bán rời hay là DualShock 5 được bán kèm với PlayStation 5.

Sony đăng ký bản quyền một tay cầm PlayStation mới, có phải là DualShock 5? 1

Như bạn có thể thấy trong hình trên, hình dạng của chiếc tay cầm tỏ ra giống hệt DualShock 4 hiện tại, trong đó mặt trước giống đến 99% từ các nút bấm, phím điều hướng và cần analog, nhưng không có nút PlayStation. Sự khác biệt chủ yếu nằm ở mặt lưng của tay cầm này, với sự xuất hiện của hai nút bấm mới. Theo thông tin trong đơn đăng ký của Sony, hai nút bấm này có thể lập trình để thay thế các nút bấm khác trên tay cầm, nên bạn có thể dùng nó thay cho việc ấn joystick hay bất kỳ tác dụng nào mình thích.

Tuy nhiên cũng theo đơn đăng ký của Sony, vị trí của hai nút mới ở mặt lưng này chưa phải là cố định và có thể sẽ di chuyển đi nơi khác. Do ngôn ngữ không rõ ràng, điều này có thể đồng nghĩa với việc Sony sẽ cho phép người dùng thay đổi vị trí của nút bấm, mà cũng có thể đơn giản là Sony muốn tránh việc bị nhái mẫu mã với sự khác biệt chút ít ở vị trí của nút bấm mặt lưng.

Dù chúng ta có thể nghĩ rằng chiếc tay cầm này là DualShock 5 bởi nó được đăng ký một năm trước ngày ra mắt của PlayStation 5, hoàn toàn không có cơ sở nào để xác định điều đó. Bên cạnh đó, chiếc tay cầm này có cổng micro-USB ở cạnh trên tương tự DualShock 4, trong khi một số thông tin khác nói rằng tay cầm PS5 sẽ dùng cổng USB-C.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn