Sony công bố chiếc tay cầm DualSense mới cho PS5

Chiếc tay cầm mới của Sony mang tên DualSense và có rất nhiều thay đổi thể hiện quyết tâm thực hiện bước nhảy vọt với PS5.

Sony vừa chính thức tung ra những hình ảnh đầu tiên về chiếc tay cầm sẽ sẽ được bán ra cùng PlayStation 5. Thay vì lựa chọn cái tên DualShock 5 cho chiếc tay cầm mới, Sony đặt cho nó một cái tên mới là DualSense nhằm nhấn mạnh tính năng mới của chiếc tay cầm này.

Sony công bố chiếc tay cầm DualSense mới cho PS5 1

Như bạn có thể thấy trong hình trên, Dual Sense có kích thước lớn hơn so với tay cầm DualShock 4 và có phần gần với hình dạng của một tay cầm Xbox. Giữa mặt trước của tay cầm vẫn là một touchpad lớn được bao bọc bởi hai lightbar, trong khi nút Share quen thuộc nay đã được thay thế bằng nút Create với một số tính năng mới.

Theo những gì được Sony đăng tải trên blog của mình, chiếc tay cầm mới của họ được thiết kế để khai thác một điều ít khi được khai thác trong game: cảm giác cầm nắm và chạm vào vật thể. Họ đã đưa vào trong thân DualSense các motor nhỏ có khả năng tạo ra nhiều chuyển động khác nhau nhằm đem lại cho game thủ những cảm giác khác biệt tùy theo tình huống trong game, chẳng hạn “cảm giác cản trở nhẹ khi lái xe qua bùn.”

Hai nút cò (trigger) của DualSense cũng được áp dụng công nghệ mới cho phép thay đổi cảm giác và lực cần thiết để ấn xuống nhằm tạo ra cảm nhận chân thực hơn khi game thủ kéo cò súng hoặc giương cung kéo dây. Nó cũng được trang bị sẵn một microphone để game thủ có thể giao tiếp với chiến hữu mà không cần đến headset.

Hiện tại Sony chưa nói gì về giá bán lẻ hay màu sắc của chiếc tay cầm DualSense, nhưng Gamer Việt tin rằng không sớm thì muộn chúng ta sẽ được nhìn thấy một phiên bản toàn màu đen hoặc đen – xám được tung ra thị trường.

7 Replies to “Sony công bố chiếc tay cầm DualSense mới cho PS5”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn