Sony chính thức tung cấu hình của PS5 và tiết lộ tính năng tương thích ngược của nó

Thay đổi lớn nhất của PS5 so với PS4 là việc nó sở hữu ổ cứng SSD có dung lượng 825 GB và game thủ có thể mua những SSD được Sony chứng nhận để tăng dung lượng.

Gần một năm sau khi Sony công bố những thông tin khái quát đầu tiên về chiếc PS5 và chỉ vài ngày sau khi Microsoft tiết lộ cấu hình của Xbox Series X, giờ đây chúng ta đã có những chi tiết chính xác về sức mạnh của hệ máy này. Các thông tin đó được tung ra trong một buổi trình diễn công nghệ của Sony do Mark Cerny – trưởng nhóm kiến trúc hệ thống của Sony.

Theo các thông tin được công bố, PS5 sở hữu CPU Zen 2 8 nhân được phát triển dựa trên nền tảng RDNA 2 của AMD, với xung nhịp có thể lên tới 3,5 GHz và chip đồ họa có khả năng tính toán 10,28 teraflop. Con số này là hơi thấp hơn so với mức 12 teraflop của chip đồ họa mà Microsoft dùng cho Xbox Series X, nhưng chỉ con số này thì chưa nói lên được điều gì. Cấu hình cụ thể của PS5 như sau:

Cấu hình của PS5

Thay đổi lớn nhất của PS5 so với PS4 là việc nó sở hữu ổ cứng SSD có dung lượng 825 GB thay vì HDD truyền thống, và Sony nói rằng các phần mềm và kiến trúc mà họ sử dụng cho PS5 giúp hệ máy mới vượt trội so với PS4 về thời gian loading. Nếu lo ngại dung lượng trên là không đủ, game thủ có thể mở rộng bằng cách mua thêm các ổ SSD chuẩn M2 kết nối PCEe 4.0 để lắp vào khe mở rộng trên thân máy. Tuy nhiên không phải ổ cứng SSD nào cũng được, mà chúng phải bằng hoặc vượt qua tốc độ của chiếc SSD gốc và phải vừa trong khe mở rộng. Sony sẽ thực hiện việc cấp chứng nhận cho các ổ SSD đạt chuẩn, nhưng rất có thể game thủ sẽ phải chờ thêm một thời gian sau khi PS5 chính thức ra đời.

Trên mặt trận tương thích ngược, ông Mark Cerny nói rằng chiếc PS5 sẽ tương thích với “rất nhiều tựa PS4 và PS4 Pro” và “gần như tất cả các tựa game PS4 có thời gian chơi nhiều nhất đều sẽ chạy được trên PS5 khi máy ra mắt trong dịp nghỉ lễ 2020.” Ngoài ra, game thủ cũng có thể chạy các game cũ qua ổ cứng gắn ngoài truyền thống nếu muốn để dành dung lượng cho các tựa game next-gen. Tuy nhiên cho đến lúc này, chúng ta vẫn chưa được nhìn thấy hình hài thật của PS5 và có lẽ sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa.

25 Replies to “Sony chính thức tung cấu hình của PS5 và tiết lộ tính năng tương thích ngược của nó”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn