Snapshot đầu tiên của Minecraft 1.16 ra mắt với loại trang bị mới “đẳng cấp” hơn kim cương

Trong bản cập nhật 1.16 Nether Update của Minecraft, một loại trang bị “đẳng cấp” hơn kim cương sẽ được đưa vào game để bạn tha hồ cày cuốc và đào đắp.

Kể từ khi Minecraft ra mắt vào năm 2009, kim cương là loại nguyên liệu “đỉnh” nhất trong Minecraft, khi các loại giáp trụ, công cụ được tạo ra từ kim cương luôn đem lại hiệu quả cao nhất cho người sử dụng. Tuy nhiên với bản cập nhật 1.16 Nether Update của Minecraft, điều này sẽ không còn đúng nữa khi một loại nguyên liệu mới được cập nhật vào game.

Có tên là Netherite, đây là một nguyên liệu rất hiếm mà bạn chỉ có thể khai thác ở Nether (thường được gọi là “địa ngục.” Bạn cần tìm thấy một loại quặng mỏ mới được gọi là Ancient Debris (mảnh vỡ cổ đại), khai thác và nung quặng này để có được Netherite Scrap (mảnh vụn Netherite). Sau đó, kết hợp bốn Netherite Scrap với 4 Gold Ingot sẽ đem lại một Netherite Ingot, nguyên liệu mà bạn có thể dùng để chế tạo các loại công cụ mới.

Snapshot đầu tiên của Minecraft 1.16 ra mắt với loại trang bị mới “đẳng cấp” hơn kim cương 1

Các công cụ và trang bị mới được làm từ Netherite.

Việc chế tạo công cụ bằng quặng Netherite khá đơn giản khi bạn chỉ cần dùng một Netherite Ingot để nâng cấp món trang bị bằng kim cương cũ lên “đẳng cấp” mới. Các trang bị mới này có bền bỉ hơn, sát thương mạnh hơn, sức phòng thủ cao hơn và thậm chí không bị đốt cháy trong lửa hoặc dung nham, giúp các cuộc thám hiểm địa ngục trở nên an toàn hơn hẳn.

Ngoài việc bổ sung Netherite và cấp độ trang bị mới, Minecraft 1.16 còn đưa thêm rất nhiều nội dung mới vào game, bao gồm hai khu sinh thái (biome) mới là Soulsand Valley và Warped Forest, các loại cây mới mà bạn chỉ có thể tìm thấy tại hai khu vực này, những nguồn phát sáng mới, câu lệnh mới locatebiome giúp việc tìm kiếm các khu sinh thái bạn cần dễ dàng hơn…

Hiện tại Mojang chỉ mới tung ra bản snapshot đầu tiên của Minecraft 1.16, nên ngày phát hành chính thức của nó hẳn còn khá xa. Nếu muốn chơi thử snapshot hiện tại, bạn có thể tải nó về qua Minecraft Launcher trên máy của mình.

55 Replies to “Snapshot đầu tiên của Minecraft 1.16 ra mắt với loại trang bị mới “đẳng cấp” hơn kim cương”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn