Shenmue 3 có doanh số cực kỳ đáng thất vọng tại Nhật, thua cả các phiên bản đầu

Từ trước khi ra mắt, Shenmue 3 đã không được báo giới và game thủ đặt nhiều kỳ vọng vào doanh số của trò chơi, nhưng họ vẫn thất vọng. Theo số liệu từ Game Data Library, doanh số của Shenmue 3 trên PS4 tại Nhật Bản là thấp nhất trong lịch sử của series này, kém rất xa so với Shenmue 1 và Shenmue 2 ra mắt vào cái thời mà ngành công nghiệp game còn chưa bùng phát dữ dội như hiện tại.

Shenmue 3 có doanh số cực kỳ đáng thất vọng tại Nhật, thua cả các phiên bản đầu 1

Tất cả số liệu trên chỉ tính tuần đầu tiên sau khi game ra mắt trên PS4

Như bạn có thể thấy trong bảng trên, Shenmue 1 ra mắt vào tuần cuối cùng của năm 1999 bán được hơn 257.000 bản chỉ trong tuần đầu tiên, còn bản làm lại của Shenmue 1 và 2 trên PS4 ra mắt cùng lúc với Shenmue 3 cũng bán được gần 20.000 bản. Trong khi đó, Shenmue 3 bán được chưa tới 18.000 bản trong tuần lễ đầu, thu về được khoảng… hơn 1 triệu USD. Đây là một con số quá thấp so với số tiền hơn 6 triệu USD mà dự án đã huy động được trên Kickstarter, chưa tính đến số tiền đội ngũ phát triển Ys Net nhận được từ Epic để không xuất hiện trên Steam trong vòng 1 năm sau khi ra mắt.

Theo đánh giá của game thủ, Shenmue 3 không đến nỗi tệ và có gameplay khiến họ nhớ về những phiên bản đầu tiên, nhưng thời lượng của game ngắn hơn hẳn các phiên bản trước và cái kết đáng thất vọng. Theo điểm số trên Metacritic, game đang có điểm số 70 cho cả bản PS4 lẫn PC.

Lý do của doanh số thấp này có vẻ là do Ys Net hoàn toàn chẳng mấy bận tâm đến việc quảng bá trò chơi – Gamer Việt thậm chí còn không thấy trò chơi xuất hiện trên Store PS4 của mình nếu không chủ động nhập cái tên “Shenmue” vào ô tìm kiếm.

One Reply to “Shenmue 3 có doanh số cực kỳ đáng thất vọng tại Nhật, thua cả các phiên bản đầu”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn