Sau thất bại của Ghost Recon Breakpoint, studio của Ubisoft phải giải trình đâu là điểm nhấn trong game của họ

Ghost Recon Breakpoint là một “niềm đau” lớn không chỉ của game thủ yêu thích series Ghost Recon, mà còn là một đòn mạnh vào Ubisoft. Với điểm số làng nhàng 58/100 trên Metacritic, trò chơi này đã thất bại thảm hại đến mức Ubisoft buộc phải hoãn một loạt game lớn của họ như Gods & Monsters, Watch Dog Legions, Rainbox Six: Quarantine. Điều này khiến giá cổ phiếu của Ubisoft sụt giảm mạnh đến 25%, gây shock cho tất cả mọi người.

Sau thất bại của Ghost Recon Breakpoint, studio của Ubisoft phải giải trình đâu là điểm nhấn trong game của họ 1

Điểm số của Breakpoint hiện tại là một điều đáng thất vọng.

Khi nói đến thất bại của Ghost Recon Breakpoint, có khá nhiều vấn đề như bug, thiết kế gameplay hay chuyện ép game thủ luôn phải online… Nhưng điểm chính yếu bị chỉ trích nhiều nhất là sự xuất hiện của tính năng nhặt trang bị không cần thiết, “vay mượn” từ The Division 2. Tính năng này được đưa vào trò chơi một cách khiên cưỡng, pha loãng những yếu tố sinh tồn hay gameplay chân thực mà Ubisoft từng quảng cáo là sẽ xuất hiện với vai trò quan trọng trong Breakpoint, tạo ra rất nhiều tranh cãi trong cộng đồng. Ubisoft đang cố gắng cứu vãn trò chơi này bằng cách giảm giá mạnh tay lên đến 30% chỉ 3 tuần sau ngày game ra mắt, đồng thời đưa ra định hướng sửa chữa trò chơi trong tương lai.

Nhưng đó chưa phải tất cả. Có vẻ như để tránh sai lầm “vay mượn tính năng” đã xảy ra với Ghost Recon Breakpoint tái diễn, Ubisoft quyết định thay đổi cách duyệt dự án game của mình. Kể từ nay, các studio con của hãng sẽ phải trình bày tựa game của mình sao cho các sếp Ubisoft nhận ra rằng nó có phải có những nét riêng, khác với các tựa game khác trong cùng công ty và có tiềm năng để thành công. Chỉ khi nào một dự án nêu bật được nét riêng của mình, nó mới được “bật đèn xanh” để phát triển thành một game hoàn chỉnh.

Đây có vẻ là một điều đáng mừng bởi nó cho thấy Ubisoft đã nhận ra sai lầm của mình và tìm cách khắc phục. Hi vọng rằng họ có thể cứu vãn Ghost Recon Breakpoint cũng như cho ra đời những tựa game mới hấp dẫn hơn trong tương lai.

 

20 Replies to “Sau thất bại của Ghost Recon Breakpoint, studio của Ubisoft phải giải trình đâu là điểm nhấn trong game của họ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn