Sau một thập niên kiên trì, dự án “thay áo Half-Life” Black Mesa đã hoàn thiện

Sau một thập niên dài phát triển, dự án “thay áo mới” cho Half-Life 1 mang tên Black Mesa đã đến thời điểm được hoàn thiện. Ngay từ bây giờ, game thủ khắp thế giới đã có thể trải nghiệm toàn bộ cuộc hành trình của Gordon Freeman từ chuyến tàu điện trong lòng đất xuyên qua căn cứ Black Mesa đến cuộc chiến với trùm cuối Nihilanth trên hành tinh Xen một cách trọn vẹn mà không cần phải chờ đợi thêm một ngày nào nữa. Tất cả những gì bạn cần làm là sở hữu Black Mesa trên Steam và tải bản thử nghiệm Open Beta của trò chơi về để thưởng thức.

Như bạn có thể thấy trong trailer trên, khung cảnh hành tinh Xen trong Black Mesa đã được cải thiện một cách đáng kinh ngạc so với Half-Life gốc, và vượt xa những gì chúng ta mong đợi về một tựa game mang tiếng là do các fan thực hiện. Toàn bộ mọi thứ, từ bản đồ, địa hình, quái vật đến vũ khí của Gordon Freeman đều được thay thế hoặc nâng cấp trong Black Mesa, đem lại cho game thủ một trải nghiệm hấp dẫn – có thể nói là còn tuyệt vời hơn cả Half-Life gốc.

Black Mesa là một trong những dự án làm lại Half-Life do các fan tâm huyết với trò chơi thực hiện, và là dự án duy nhất được Valve “bật đèn xanh” cho phép bán như một sản phẩm thương mại trên Steam. Ngoài ra, chúng ta còn có thể chơi Half-Life gốc hoặc Half-Life Source – bản nâng cấp của Half-Life gốc – do chính tay Valve thực hiện, nhưng có thể chất lượng của Black Mesa là “đỉnh” nhất trong số này.

Tin mừng về sự hoàn thiện của Black Mesa được tung ra không lâu sau thông tin Valve đang phát triển Half-Life Alyx, nên có thể xem là “song hỉ lâm môn” cho các fan của Half-Life. Hi vọng rằng với sự hồi sinh của thương hiệu này, ngày chúng ta được trông thấy Half-Life 3 không còn quá xa xôi.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.