Sau khi mất hàng loạt streamer, Twitch bắt đầu lo “làm chuồng”

Sau nhiều năm làm “bá chủ” làng stream, Twitch bắt đầu cảm thấy bị đe dọa khi những dịch vụ stream cả mới lẫn cũ như Mixer hay YouTube đang dần bắt kịp họ. Động thái đầu tiên của Twitch là ký hợp đồng độc quyền nhiều năm với ba trong số những streamer hàng đầu của họ là Lirik, Timthetatman và Drlupo. Thông tin này được các streamer trên đăng tải trên tài khoản Twitter của mình ngày hôm qua 11/12/2019.

Sau khi mất hàng loạt streamer, Twitch bắt đầu lo "làm chuồng" 1

Courage, một trong số những streamer đã rời khỏi Twitch gần đây.

Đây là một động thái cho thấy Twitch đang bất an trước sự ra đi của các streamer lớn nhất trên nền tảng của mình. Xu thế này khởi đầu với việc Ninja chuyển sang Mixer của Microsoft với một hợp đồng độc quyền mà theo các tin đồn là lên tới 10 triệu USD, sau đó đến lượt Shroud và King Gothalion cũng đi theo. Một số streamer khác chuyển sang YouTube, chẳng hạn như Courage – một streamer Fortnite với hơn 2 triệu người theo dõi.

Lirik, Timthetatman và Drlupo là những streamer cũng rất nổi tiếng trên Twitch, và ngay cả khi không theo dõi các streamer này, bạn vẫn có thể thấy kênh của họ thường xuyên xuất hiện trên trang chủ của Twitch mỗi khi ghé qua. Trong thời gian tới, rất có thể Twitch sẽ tiếp tục ký nhiều hợp đồng khác nữa để tránh việc bị các đối thủ giành mất các streamer nổi tiếng nhất.

Ngoài ba cái tên trên, các fan của Dr.Disrespect cho rằng streamer này có thể cũng đã ký hợp đồng với Twitch dù thông tin này chưa được công bố chính thức, bởi anh từng úp mở về điều này trong một buổi stream của mình. Dĩ nhiên đây chỉ mới là tin đồn và chưa được chính thức xác nhận.

7 Replies to “Sau khi mất hàng loạt streamer, Twitch bắt đầu lo “làm chuồng””

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn