Sau gần 4 năm Early Access, Factorio đã có ngày phát hành chính thức

Có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết được rằng Factorio, một trong những tựa game quản lý dây chuyền sản xuất được đánh giá cao nhất trên Steam trong suốt vài năm qua là một tựa game chưa hoàn chỉnh. Đội ngũ phát triển trò chơi là Wube Software chọn phương thức “làm game đến khi xong” và đã tạo ra một tựa game thực sự chất lượng, hấp dẫn và rất ít bug, khiến game thủ của nó rất hài lòng – thể hiện qua đánh giá Overwhelmingly Positive (vô cùng tích cực) của trò chơi trên Steam.

Giờ đây, sau 3 năm và 9 tháng nằm trong giai đoạn Early Access, đội ngũ phát triển Factorio quyết định trò chơi của mình đã… sắp hoàn thành. Theo lời đại diện studio, “chúng tôi cảm thấy trò chơi đã khá hoàn thiện và nếu ra mắt ngay bây giờ, nó sẽ không phải là một thảm họa.” Vì vậy, họ quyết định đặt ra ngày ra mắt chính thức cho phiên bản 1.0 của trò chơi: 25/9/2020, 10 tháng sau thời điểm bạn đọc được bài viết này. Trong khoảng thời gian từ nay đến ngày phát hành đó, họ sẽ tập trung cải thiện các tính năng quan trọng nhất của trò chơi.

Factorio 1.0 ra mắt không có nghĩa là việc phát triển game sẽ dừng lại. Wube cho biết 1.0 chỉ đánh dấu thời điểm mà việc “đánh bóng” trò chơi chấm dứt, họ tự thưởng cho mình một kỳ nghỉ ngắn rồi trở lại phát triển các tính năng mới cho game. Một dấu hiệu tích cực cho tương lai của Factorio là Wube đã thuê một vài nhân sự mới trong khoảng thời gian gần đây, mở rộng đội ngũ phát triển với những vị trí mới chẳng hạn một nhà thiết kế âm thanh đến từ Anh và một thành viên mới trong đội ngũ đồ họa.

7 Replies to “Sau gần 4 năm Early Access, Factorio đã có ngày phát hành chính thức”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn