Sau 15 năm, Half-Life 2 được Valve cập nhật mới

Một bản patch thú vị vừa được Valve tung ra trên trang Steam của Half-Life 2, Half-Life 2: Episode One, Half-Life 2: Episode Two, Half-Life 2: Lost Coast, và cả Half-Life: Source. Sau 5 năm trời không thể… nháy mắt, các NPC của những tựa game này đều đã có thể nháy mắt trở lại, giúp họ không còn bị khô mắt hay các chứng bệnh liên quan (dù thật ra họ không thể mắc các chứng bệnh này).

Sau 15 năm, Half-Life 2 được Valve cập nhật mới 1

Quyền được nháy mắt của các NPC trong những tựa game trên đã bị tước đi từ 5 năm trước đây, sau một bản cập nhật Steampipe khi Valve chuyển tất cả các tựa game trên nền Source sang một phiên bản Source mới hơn. Kể từ thời điểm đó, NPC không còn có thể nháy mắt một cách tự chủ, mà chỉ có thể làm điều này trong các đoạn phim cắt cảnh khi được yêu cầu. Như đã được nhắc đến bên trên, vấn đề này ảnh hưởng đến tất cả các game trên nền engine Source từ của Half-Life 2, Episode One, Episode Two, Lost Coast, và cả Half-Life: Source.

Ngoài việc trả lại cho NPC quyền được nháy mắt, bản cập nhật mới của Valve còn khắc phục một vài vấn đề khác như số khung hình sụt giảm mạnh sau khi save game, lỗi mất âm thanh của các binh sĩ Combine và cả việc SteamVR bỗng được kích hoạt khi game thủ vào menu Setting của trò chơi để điều chỉnh các thiết lập.

Tuy nhiên, phiên bản Half-Life 2 mà chúng ta đang có hiện tại vẫn có khá nhiều lỗi khi so sánh với phiên bản gốc trên engine cũ. Có thể kể đến việc tầm nhìn của game thủ bị giảm sút (chẳng hạn cỏ không còn được dựng hình từ rất xa mà chỉ xuất hiện khi bạn đến gần), các thùng gỗ không phát ra âm thanh khi rơi,… Hi vọng rằng Valve sẽ tiếp tục tung ra patch để khắc phục các vấn đề này, hoặc tuyệt vời hơn nữa là tung ra Half-Life 3.

One Reply to “Sau 15 năm, Half-Life 2 được Valve cập nhật mới”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn