Rune 2 trở về tay nhà phát hành Ragnarok sau phi vụ mờ ám giữa nhà phát triển với Bethesda

Ragnarok, nhà phát hành của tựa game chặt chém Rune 2 vừa đâm đơn kiện nhà phát triển Human Head Studios vào tháng 12 vừa qua. Human Head Studios là đội ngũ làm ra Rune 2 và vừa mới ngừng hoạt động dưới tên gọi cũ để sáp nhập vào studio Roundhouse của Bethesda. Đây là một phi vụ làm rất nhiều người bất ngờ, và Ragnarok kiện Human Head để đòi 100 triệu USD bồi thường cũng như yêu cầu Human Head phải trao mã nguồn của Rune 2 cho mình nhằm tiếp tục vận hành trò chơi và hỗ trợ game thủ của nó.

Rune 2 trở về tay nhà phát hành Ragnarok sau phi vụ mờ ám giữa nhà phát triển với Bethesda 1

Theo Ragnarok, Human Head đã ký với họ một hợp đồng với 11 cột mốc và sẽ nhận được những khoản tiền thanh toán theo từng cột mốc, trong khi chịu trách nhiệm phát triển trò chơi và quản lý cộng đồng, còn phần việc đầu tư và quảng bá thuộc về Ragnarok. Tuy nhiên, dù Ragnarok đã thanh toán các khoản tiền đúng hạn, Human Head liên tục trì hoãn và né tránh trách nhiệm của mình như đã ghi trong hợp đồng, và không trả lời các liên lạc của Ragnarok về cuối quá trình phát hành game. Sau đó, Human Head đóng cửa studio chỉ 1 ngày sau khi game phát hành và ngay lập tức mở cửa lại ngay trong ngày dưới tên gọi mới trực thuộc Bethesda mà không cho Ragnarok được biết.

Vì vậy, Ragnarok đòi quyền sở hữu Rune 2, và điều này đã được thỏa mãn vài ngày trước đây khi họ nhận được một ổ cứng chứa tất cả nội dung của trò chơi, bao gồm hình ảnh và mã nguồn. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là Ragnarok sẽ ngưng vụ kiện của mình. Trong khi đó game thủ của Rune 2 nhận được tin vui: Ragnarok đang xem xét những gì mình nhận được và sẽ thực hiện các bản patch, tối ưu hóa cho game trước khi tính đến việc thực hiện những nội dung mới.

6 Replies to “Rune 2 trở về tay nhà phát hành Ragnarok sau phi vụ mờ ám giữa nhà phát triển với Bethesda”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn