Rockstar đổ lỗi cho Microsoft và GFWL khi không thể bán GTA IV trên Steam

Vào ngày hôm qua 13/1/2020, game thủ Steam phát hiện ra rằng GTA IV đã biến mất khỏi Steam, và những ai chưa mua trò chơi không còn có thể mua game được nữa. Nếu bạn tìm GTA IV trên Steam lúc này, bạn sẽ chẳng tìm thấy gì cả. Một số game thủ đoán rằng điều này có thể là do bản quyền âm nhạc của game hết hạn (điều từng xảy ra với một số game khác trước đây như Alan Wake). Nhưng thật ra, lý do của việc game bị gỡ khỏi Steam là vì Rockstar mất khả năng tạo key mới cho trò chơi.

Theo người phát ngôn của Rockstar, họ sẽ phải tìm kiếm phương thức mới để phân phối trò chơi. “GTA IV vốn được tạo ra cho nền tảng Games for Windows Live. Do Microsoft không còn hỗ trợ nó, việc tạo key mới để bán game là bất khả thi với phiên bản game hiện tại. Chúng tôi đang xem xét những phương án khác để phân phối GTA IV trên PC và sẽ chia sẻ thêm thông tin ngay khi có thể.”

Rockstar đổ lỗi cho Microsoft và GFWL khi không thể bán GTA IV trên Steam 1

Games For Windows Live là một dịch vụ được Microsoft tung ra vào năm 2007 như một cách để đưa các tính năng của Xbox Live lên game PC chạy trên Windows. Tuy nhiên việc Rockstar không còn tạo key GTA IV được hoàn toàn không phải lỗi của Microsoft, bởi gã khổng lồ phần mềm này đã công bố việc ngừng hỗ trợ Games For Windows Live từ tận năm 2013 và chính thức đóng cửa vào năm 2014, tức Rockstar có đến 7 năm để loại bỏ phần mềm này khỏi trò chơi của mình nhưng họ không làm.

Để so sánh, đại đa số các tựa game làm cho Games For Windows Live khác đã gỡ phần mềm này khỏi trò chơi của mình từ tận năm 2013, chẳng hạn các game Batman: Arkham, BioShock 2, Dark Souls. Ở đây, Rockstar vừa là nạn nhân vừa là thủ phạm, đồng thời cũng “gắp lửa bỏ tay người.”

3 Replies to “Rockstar đổ lỗi cho Microsoft và GFWL khi không thể bán GTA IV trên Steam”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn