Rocket League ngừng hỗ trợ Linux và Mac, làm sao để lấy lại tiền?

Tuần trước, studio Psyonix – nhà phát triển tựa game Rocket League – đã công bố rằng vào tháng 3 tới, họ sẽ chính thức ngừng hỗ trợ hai hệ máy Mac và Linux, và những game thủ trên hai hệ máy này sẽ không còn có thể chơi multiplayer. Lý do của điều này là vì Psyonix có kế hoạch nâng cấp Rocket League từ 32 bit lên 64 bit và từ DirectX 9 lên DirectX 11, nhưng cả Mac và Linux đều cần DirectX 9 để chạy được thư viện OpenGL của game. Theo Psyonix, chỉ 0,3% số game thủ Rocket League chơi trên hai hệ điều hành này, nên họ không thể bỏ thời gian và tiền bạc để tìm giải pháp khác.

Rocket League ngừng hỗ trợ Linux và Mac, làm sao để lấy lại tiền? 1

Thông báo của Psyonix về việc ngừng hỗ trợ Mac và Linux.

Dù các chế độ chơi khác sẽ vẫn còn tồn tại, game thủ Rocket League trên Mac và Linux đón nhận thông tin này một cách tiêu cực. Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu bởi trong thông báo của mình, Psyonix khiến game thủ hiểu rằng họ sẽ không lấy lại được khoản tiền mà mình đã chi cho game. Tuy nhiên đó chỉ là một hiểu lầm, bởi Psyonix vừa công bố rằng những game thủ Mac và Linux có thể lấy lại tiền nếu muốn.

Ban đầu, kế hoạch của Psyonix là yêu cầu game thủ liên hệ với mình để có thể lấy lại tiền refund từ Steam bởi đây là một trường hợp đặc biệt – Steam thường chỉ refund những game chơi chưa quá 2 giờ và mua chưa quá 14 ngày. “Tiến trình đó không hoạt động như mong đợi, và chúng tôi rất xin lỗi vì những điều khó chịu mà nó gây ra cho những người có liên quan,” Psyonix cho biết. “Hiện tại, bất kỳ ai đã chơi Rocket League trên Mac hay Linux đều có thể liên hệ Valve để lấy refund và yêu cầu đó sẽ được chấp thuận.”

Để yêu cầu Refund, bạn có thể lên trang Steam Support và làm theo các bước sau:

  • Chọn Purchases
  • Chọn Rocket League (nếu đã mua quá nhiều game, bạn sẽ phải chọn “View complete purchasing history” để thấy nó)
  • Chọn “I would like a refund,” rồi tới “I’d like to request a refund”
  • Trong menu “Reason,” chọn “My issue isn’t listed”
  • Trong phần ghi chú, viết “Please refund my Mac/Linux version of Rocket League, Psyonix will be discontinuing support”

Hoặc bạn cũng có thể trực tiếp liên hệ với Valve bằng cách gửi ticket và nhận được refund qua phương thức thủ công.

One Reply to “Rocket League ngừng hỗ trợ Linux và Mac, làm sao để lấy lại tiền?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn