Riot thưởng tiền tỉ cho ai có thể hack được phần mềm chống cheat của Valorant

Riot vừa đưa ra một giải thưởng hấp dẫn trên trang web HackerOne nhằm trấn an game thủ của Valorant nói riêng và cộng đồng nói chung.

Trong những ngày qua, phần mềm chống cheat Vanguard mà Riot sử dụng trong tựa game bắn súng mới Valorant là tâm điểm sự chú ý của game thủ, bao gồm cả những người không chơi Valorant. Đây là một trong những ưu điểm mà Riot tung hô về tựa game của mình, khi nói rằng game có một phần mềm chống gian lận được xây dựng để game thủ “không thể gian lận theo những cách phá hoại game.”

Nhưng để làm được điều này, Vanguard phải thực hiện một số hoạt động khiến game thủ nghi ngờ, bao gồm khởi chạy ngay khi bạn mở máy tính và hoạt động ở cấp độ kernel driver. Phương thức vận hành này khiến game thủ nghi ngờ nó có những hoạt động mờ ám và có thể gây nguy hại cho máy tính, cộng thêm có những bằng chứng cho thấy Vanguard làm giảm tốc độ khung hình của các tựa game khác khi được cài đặt trong máy. Những vấn đề trên đã dẫn đến một làn sóng những lời chỉ trích Vanguard và Riot, đặc biệt là những người lo ngại về mối quan hệ của Riot với Tencent, một công ty Trung Quốc.

Riot thưởng tiền tỉ cho ai có thể hack được phần mềm chống cheat của Valorant 1

Nhằm trấn an game thủ của Valorant nói riêng và cộng đồng nói chung, Riot vừa đưa ra một giải thưởng hấp dẫn trên trang web HackerOne: bất kỳ ai có thể dùng Vanguard cho các hành vi xấu đều có thể nhận khoản tiền thưởng lên đến 100.000 USD. Cụ thể, nếu có thể dùng Vanguard để truy cập quyền admin trên một tài khoản khách, hacker sẽ nhận 25.000 USD, còn nếu họ nhét được những dòng mã cấp độ kernel vào một máy tính qua Vanguard, khoản tiền thưởng sẽ là 100.000 USD.

Đây không phải là lần đầu tiên Riot treo giải thưởng tìm bug trên HackerOne, nhưng những khoản tiền thưởng này là rất khổng lồ. Các công ty lớn khác như Rockstar hay Nintendo cũng có những chiến dịch tương tự nhưng khoản tiền thưởng của họ chỉ vào khoảng 10.000 đến 20.000 USD.

8 Replies to “Riot thưởng tiền tỉ cho ai có thể hack được phần mềm chống cheat của Valorant”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn