PS5 sẽ không có băng lưu trữ ngoài, thứ mà chúng ta nhìn thấy là cho một console khác!

Hóa ra những băng lưu trữ mà chúng ta được nhìn thấy và nghĩ là ổ SSD mở rộng của PS5 hoàn toàn không phải vậy. Xuất hiện lần đầu tiên trong một đơn xin cấp bằng sáng chế của Sony Interactive Entertainment, những chiếc băng này lại là một phần của hệ máy chơi game Toio mới mà Sony sản xuất cho trẻ em.

Khác với hệ máy Toio cũ sử dụng một thiết kế trông như một USB truyền thống, hệ máy mới của Sony dùng băng lưu trữ mới mà bạn có thể thấy trong video trên ở thời điểm 0 phút 7 giây. Những bức hình có logo PS5 và dung lượng khủng 1TB, 2TB… đều chỉ là ảnh được render qua… trí tưởng tượng của người khác chứ không phải ảnh chính thức do Sony tung ra.

Việc game thủ nghĩ rằng chiếc băng lưu trữ này được dùng cho  PS5 cũng là dễ hiểu bởi sau khi tin đồn về hình dạng kỳ lạ của PS5 là đúng sự thật (dù nó chỉ là devkit), game thủ trở nên dễ tin hơn rất nhiều khi được thấy hình ảnh đầu tiên về một thiết bị mới của Sony Interactive Entertainment (SIE). Tuy nhiên ngoài dòng console PlayStation, họ còn có nhiều sản phẩm khác bao gồm cả robot (chó Aibo) và console chơi game ít được biết đến hơn như Toio.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên game thủ thất vọng vì một thiết bị lưu trữ mà SIE đăng ký. Hồi năm 2018, nhiều game thủ đã vui mừng nghĩ rằng hệ máy Vita sắp trở lại khi họ phát hiện ra một đơn xin cấp bằng sáng chế được Sony đăng ký từ năm 2017, nhưng chỉ vài ngày sau họ đã phải thất vọng vì nó cũng chỉ là một linh kiện của Toio.

Nếu bạn muốn chơi Toio và các tựa game của nó (chẳng hạn như tựa game Toio Drive trong trailer trên), bạn sẽ phải sang Nhật mua hàng vì đây là dòng sản phẩm Sony chỉ bán tại thị trường Nhật Bản.

2 Replies to “PS5 sẽ không có băng lưu trữ ngoài, thứ mà chúng ta nhìn thấy là cho một console khác!”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn